24 đại biểu Hội đồng nhân dân phường phải theo dõi sức khỏe phòng ngừa Covid-19

0 Thanh Niên Online
Đại biểu Hội đồng nhân dân có con trở về từ vùng dịch Covid-19 tại Daegu (Hàn Quốc) đã khiến 24 người cùng dự họp phải tự theo dõi sức khỏe, nếu bị ho, khó thở phải báo ngay cho cơ sở y tế.
Thành phố Daegu (Hàn Quốc) vắng người trong dịch Covid-19 /// Ảnh Hanri Thành phố Daegu (Hàn Quốc) vắng người trong dịch Covid-19 - Ảnh Hanri
Thành phố Daegu (Hàn Quốc) vắng người trong dịch Covid-19
Ảnh Hanri
Ngay sau cuộc họp Hội đồng nhân dân ngày 24.2, ông Chu Phương Thái, Phó chủ tịch UBND phường Tân Thịnh (thành phố Thái Nguyên,tỉnh Thái Nguyên), đã có văn bản thông báo và yêu cầu 24 đại biểu Hội đồng nhân dân của phường phải tự theo dõi sức khỏe, sau khi 1 đại biểu dự họp có người nhà vừa trở về từ vùng dịch Covid-19 tại Daegu, Hàn Quốc.
Cũng theo báo cáo sự việc do ông Chu Phương Thái ký ngày 25.2, ông N.T.L, một trong số đại biểu dự cuộc họp, có con trai là N.M.S, sinh viên Đại học Daegu (tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc) mới nhập cảnh về nước ngày 23.2.
Ông L. là người trực tiếp đi đón con trai ở Sân bay Nội Bài và tiếp xúc gần trong thời gian cách ly tại nhà. Nhưng sau đó 1 ngày, ông L. lại tham dự cuộc họp của Hội đồng nhân dân phường Tân Thịnh.
Trong ngày 25.2, sinh viên N.M.S. có biểu diện sốt, ho, đã được đưa đến khu cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên và được bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Cùng ngày, UBND phường Tân Thịnh tổ chức phun khử trùng toàn bộ khu vực khuôn viên làm việc để phòng ngừa dịch bệnh.
Trao đổi với Thanh Niên trưa nay, 27.2, đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, trong ngày 26.2, kết quả xét nghiệm đối với anh N.M.S từ Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho thấy âm tính với Covid-19. Theo quy định, anh S. tiếp tục phải cách ly đủ 14 ngày.
Cũng theo vị này, cho đến ngày 27.2, tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành cách ly tập trung 11 người trở về từ các vùng dịch của Hàn Quốc.
Để phòng ngừa dịch Covid-19, ông N.T.L hiện đang trong diện cách ly tại chỗ và 24 người cùng họp với ông L. phải tự theo dõi sức khỏe. Khi có biểu hiện ốm, ho thì lập tức thông báo đến UBND phường Tân Thịnh và cơ quan y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021

Tin tức mới nhất ngày 1.8.2021 gồm: TP.HCM kiên cường chống dịch Covid-19: Mở rộng vùng xanh; Gần 6 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm trên cả nước; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm 14 ngày: Để người dân an tâm 'ai ở đâu ở đấy...