3 ca Covid-19 nặng đang tốt lên, thêm 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

10 Thanh Niên Online

Trong hôm nay, 30.3, dự kiến 30/53 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư sẽ được công bố khỏi bệnh, theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa cập nhật.

 

Việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đang có kết quả tích cực khi có 30 người có hôm nay được công bố đã khỏi bệnh /// Ảnh Trần Cường Việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đang có kết quả tích cực khi có 30 người có hôm nay được công bố đã khỏi bệnh - Ảnh Trần Cường
Việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam đang có kết quả tích cực khi có 30 người có hôm nay được công bố đã khỏi bệnh
Ảnh Trần Cường
Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 cũng cho biết thêm, hiện diễn biến sức khoẻ của 3 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đang tiến triển tốt lên. Một tin vui nữa là đến nay đã có 65 ca mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Những tín hiệu này cho thấy, việc điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam đang có những kết quả rất tích cực.
Trong ngày 29.3, đã có 4 ca bệnh mắc Covid-19 số 65, 66, 79 và 90 tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) được điều trị khỏi và ra viện, nâng số ca bệnh điều trị khỏi và ra viện tại nước ta đến thời điểm này là 25 ca.

7 bệnh nhân Covid-19 xuất viện xúc động tri ân bác sĩ ở TP.HCM

Các ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế trên cả nước, trong đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất, với 80 trường hợp (có 66 người Việt và 14 người nước ngoài).
Về diễn tiến sức khoẻ của các bệnh nhân mắc Covid-19, thông tin từ Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết, trong số 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị, nên hiện sức khoẻ các bệnh nhân này đã có nhiều tiến triển tốt lên.
Trong đó, 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28.3; 1 bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; và 1 bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.
Đáng chú ý, có 65/163 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần; có 53 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm từ 2 - 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.
Một thông tin tích cực khác là chiều 29.3, TS Dương Đức Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết đã thực hiện lấy trên 7.000 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ tại bệnh viện. Đến 17 giờ ngày 29.3, trên 5.000 mẫu đã được xét nghiệm xong, đều cho kết quả âm tính.
Cho đến thời điểm đó, không có thêm nhân viên y tế nào của Bệnh viện Bạch Mai mắc bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Hoa Vàng

Trần Hoa Vàng

Tin tốt lành trong ngày, xin cảm ơn tất cả!
CVT

CVT

Tự hào quá Việt Nam ơi. Xin cảm ơn các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch
Thái Bình

Thái Bình

Những tin vui liên tục đang đến! Hy vọng tất cả sẽ khỏi bệnh. Chúc mọi người sức khỏe để chiến đấu với dịch! Cảm ơn tất cả những người đang ở tuyến đầu chống dịch!
Vinh

Vinh

Tuyệt vời, cố lên Việt Nam ơi! Yêu Tổ quốc thân thương
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm