3 tàu cá bốc cháy, thiệt hại khoảng 12 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
3 tàu cá đang neo đậu ở rạch Bà Bèo (xã An Hòa Tây, H.Ba Tri, Bến Tre) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ước tính, tổng thiệt hại khoảng 12 tỉ đồng.

 

Mặc dù được chữa cháy, lai dắt vào bờ nhưng các phương tiện đã hư hỏng gần như toàn bộ /// Ảnh: Bắc Bình Mặc dù được chữa cháy, lai dắt vào bờ nhưng các phương tiện đã hư hỏng gần như toàn bộ - Ảnh: Bắc Bình
Mặc dù được chữa cháy, lai dắt vào bờ nhưng các phương tiện đã hư hỏng gần như toàn bộ
Ảnh: Bắc Bình
Tối 27.11, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre cho biết, sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng Hải đội Biên phòng 2 đã lai dắt vào bờ 2 chiếc tàu cá bị bốc cháy thả trôi trên sông Hàm Luông từ trưa nay.
Trước đó, lúc 12 giờ 47 cùng ngày, tàu cá số hiệu BT - 92038TS của ông Khấu Văn Nghĩa (50 tuổi, ngụ xã An Thủy) và tàu cá BT - 93339TS, BT - 93499TS của ông Tô Hoàng Lam (53 tuổi, ngụ xã Tân Thủy, cùng H.Ba Tri, Bến Tre) đang neo đậu sửa chữa gần cửa rạch Bà Bèo, xã An Hòa Tây thì bốc lửa, phát cháy dữ dội.
1 trong 3 tàu bị cháy xém đã được lực lượng tại chỗ dập tắt kịp thời. Trong lúc đó, gió lớn từ cửa sông thổi mạnh vào nên chủ phương tiện đã quyết định cắt dây neo thả trôi ra 2 tàu ra sông Hàm Luông cho cháy tự do để không cháy lan sang các tàu lân cận.
3 tàu cá bốc cháy, thiệt hại khoảng 12 tỉ đồng - ảnh 1

Các tàu được lai dắt vào bờ sau cơn hỏa hoạn

Ảnh: Bắc Bình 

Nhận được tin báo, lực lượng Hải đội Biên phòng 2 thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre, cùng lực lượng chữa cháy Công an H.Ba Tri di chuyển ra hiện trường dập lửa.

Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy trên sông, các đám cháy được dập tắt hoàn toàn và lực lượng Hải đội Biên phòng 2 lai dắt các phương tiện vào bờ. Tổng thiệt hại ước tính ban đầu của 3 phương tiện gần 12 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên trong một căn chòi giữ tôm tại xã Gia Hòa 2, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng /// PHẠM THU NGÂN

Ăn sương ngủ gió: Phận đời 'ẩn mình'

Nhiều người ở ĐBSCL ví nghề nuôi tôm nội đồng là tháng ngày 'ăn sương ngủ gió'. Nhiều người trong nghề xem con tôm là 'đầu cơ nghiệp' với bao niềm vui lẫn nỗi buồn, cũng đều từ con tôm...