Cháy tàu cá tại Hàn Quốc, 6 thuyền viên Việt Nam mất tích

0 Thanh Niên Online
Một tàu cá Hàn Quốc đã bốc cháy ngoài khơi đảo Jeju sáng nay, 19.11, khiến 1 người chết và 11 người mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam.
Tàu cá bốc cháy gần đảo Jeju khiến 1 người chết và 11 người mất tích, trong đó có 6 thuyền viên người Việt /// Ảnh YONHAP Tàu cá bốc cháy gần đảo Jeju khiến 1 người chết và 11 người mất tích, trong đó có 6 thuyền viên người Việt - Ảnh YONHAP
Tàu cá bốc cháy gần đảo Jeju khiến 1 người chết và 11 người mất tích, trong đó có 6 thuyền viên người Việt
Ảnh YONHAP
Chiều nay, 19.11, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH, cho biết vừa nhận được cáo nhanh của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc gửi về.
Theo đó, hỏa hoạn bùng phát trên tàu đánh cá 29 tấn ở ngoài khơi, cách đảo Jeju khoảng 76 km về phía tây lúc 7 giờ sáng nay 19.11 (giờ địa phương).
Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết nhóm thuyền viên trên tàu gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam.
Thông tin từ cảnh sát Hàn Quốc, 1 thuyền viên người Hàn Quốc được cấp cứu đưa vào đảo nhưng các bác sĩ xác nhận thuyền viên này đã chết. Còn lại 11 thuyền viên, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam, vẫn mất tích.
Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, Cảnh sát biển nước này đã thông báo danh tính và số hộ chiếu của các thuyền viên Việt Nam mất tích gồm Nguyễn Văn Công (32 tuổi), Nguyễn Ngọc Lợi (24 tuổi), Nguyễn Tiến Ninh (32 tuổi), Nguyễn Văn Thủy (25 tuổi), Nguyễn Văn Phúc (31 tuổi) và Nguyễn Văn Viễn (45 tuổi).
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan huy động mọi phương tiện cho công tác tìm kiếm cứu hộ. Đồng thời, yêu cầu giới chức thông tin cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả các thuyền viên người Việt, về quá trình cứu hộ sớm nhất có thể.
Cục Quản lý lao động ngoài nước chiều nay cũng đã có công văn chỉ đạo doanh nghiệp phối hợp các cơ quan chức năng và gia đình người lao động để kịp thời nắm bắt tình hình và xử lý các công việc tiếp theo liên quan đến sự việc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Kim Ngọc Mỹ (phải) giao phương tiện hỗ trợ cho thành viên đội SOS trước khi lên đường /// Ảnh: Quang Viên

'Đội trời ơi' hành thiện

Nhiều người gọi Đội SOS Dĩ An là 'đội trời ơi', vì trong đội, không ít người từng có nhân thân bất hảo, nhân tướng bặm trợn. Nhưng, chính họ lại làm rất nhiều điều tốt cho cộng đồng.
CSGT bị xe máy kéo theo trên đường Mai Chí Thọ (TP.Thủ Đức, TP.HCM) /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Tìm bằng được 'hung thần' kéo lê CSGT

Bạn đọc phẫn nộ trước tình huống người điều khiển xe máy được CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng tăng ga bỏ chạy, kéo lê CSGT một đoạn đường dài.