30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi đang cách ly

42 Thanh Niên Online
Bệnh viện Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng yêu cầu cơ quan chức năng hỗ trợ, giám sát và truy tìm 30 người tự ý trốn khỏi bệnh viện khi đang thực hiện cách ly.
Lên danh sách truy tìm 30 người trốn cách ly khỏi bệnh viện Đà Nẵng /// ẢNH: HUY ĐẠT Lên danh sách truy tìm 30 người trốn cách ly khỏi bệnh viện Đà Nẵng - ẢNH: HUY ĐẠT
Lên danh sách truy tìm 30 người trốn cách ly khỏi bệnh viện Đà Nẵng
ẢNH: HUY ĐẠT
Trưa ngày 27.7, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, xác nhận có 30 người, là bệnh nhân và người nhà, đang cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã tự ý bỏ trốn.

Truy tìm 30 người trốn cách ly Covid-19 ở Bệnh viện Đà Nẵng

Trao đổi với PV Thanh Niên, bác sĩ Trung cho biết 30 người này được cách ly từ 13 giờ hôm qua (26.7) nhưng đã trốn khỏi bệnh viện. Bệnh viện Đà Nẵng đã gửi công văn yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng (CDC), có kèm danh sách, để CDC có phương án giám sát các trường hợp nêu trên.
“Trước tình trạng trốn viện, theo chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện đã có văn bản kèm danh sách yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp giám sát, truy tìm”, bác sĩ Trung thông tin.
30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi đang cách ly - ảnh 1

Người nhà gửi đồ dùng cho bảo vệ bệnh viện chuyển vào cho những người đang cách ly gửi bên trong

ẢNH: HUY ĐẠT

Theo đó, danh sách kèm theo liên quan đến thông tin cá nhân, có đến 15 bệnh nhân thuộc khoa Ngoại tiết niệu đã vắng mặt tại khu vực điều trị vào lúc 12 giờ hôm qua (26.7). Số người trốn cách ly còn lại là người nhà và các bệnh nhân đang điều trị tại các khoa khác.

Đà Nẵng thêm 12 ca nghi nhiễm Covid-19, thủ tướng yêu cầu cách ly xã hội

Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết thêm, trong thời điểm cơ quan chức năng đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, người dân và những người thực hiện cách ly phải có ý thức hợp tác để đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, việc 30 người trốn cách ly đã khiến công tác phòng, chống dịch gặp rất nhiều khó khăn.
30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi đang cách ly - ảnh 2

Cổng Bệnh viện Đà Nẵng đều được bảo vệ, công an túc trực

Ảnh: HUY ĐẠT

Giãn cách xã hội toàn Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 từ ngày 28.7

Hiện tại cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc, truy tìm cùng như khoanh vùng giám sát 30 người trốn cách ly.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Son

Nguyen Son

Đề nghị công khai hình ảnh và thông tin của những người này, để người dân khi phát hiện sẽ báo cơ quan chính quyền xử lý theo quy định
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Việc để trốn tới 30 người cùng lúc thì trước mắt phải tăng cường công tác bảo vệ tại BV này. Những người này thật vô ý thức và đáng lên án, gây thêm khó khăn cho các cơ quan chức năng, ngoài việc truy tìm những người này (có lẽ không quá khó khăn) để tiếp tục cách ly phải kèm theo 1 mức phạt nặng để răn đe.
Mr.Thuan

Mr.Thuan

Hành động trốn cách ly covid-19 cực kỳ nguy hiểm, cần xử nghiêm theo pháp luật.
Mỹ Duyên

Mỹ Duyên

Mong mọi người nên có ý thức hơn. Suy nghĩ cẩn trọng hơn trước khi quyết định làm điều gì đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm