6 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa đang kêu cứu

0 Thanh Niên Online
6 ngư dân trên tàu cá QNg 90499 TS của bà Trương Thị Việt gặp nạn 12 ngày qua đang gặp nhiều nguy hiểm ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nhưng đến nay vẫn chưa được cứu.

 

Gia đình 6 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa thấp thỏm lo lắng cho người thân /// ẢNH: M.H Gia đình 6 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa thấp thỏm lo lắng cho người thân - ẢNH: M.H
Gia đình 6 ngư dân gặp nạn ở Hoàng Sa thấp thỏm lo lắng cho người thân
ẢNH: M.H
Chiều 12.7, Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Bình Châu, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) liên lạc qua điện thoại với phóng viên Báo Thanh Niên, cho biết 6 ngư dân trên tàu cá QNg 90499 TS của bà Trương Thị Việt (trú xã Bình Châu), gặp nạn 12 ngày qua ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nhưng đến nay vẫn chưa được cứu.
Theo ông Nguyễn Văn Hải, sáng 12.7, liên lạc với người nhà, 6 ngư dân trên tàu cá này cho biết, tàu đang neo tại bãi cạn có tọa độ 15 độ 50 phút vĩ bắc - 113 độ 53 phút kinh đông, hiện đang có sóng gió rất to. Trong khi đó, sóng biển đã tràn nhiều vào thân tàu, nước uống và lương thực sắp cạn kiệt.
Theo chính quyền xã Bình Châu, tàu cá QNg 90499 TS hành nghề lặn ở quần đảo Hoàng Sa, bị hư hỏng và trôi dạt vào ngày 30.6. Sau đó, tàu dạt vào bãi đá khu vực quần đảo Hoàng Sa. 6 ngư dân đã tìm mọi cách liên lạc nhưng các tàu cá khác không thể tiếp cận được, do bãi cạn và thời tiết biển quá xấu.
Chính quyền xã Bình Châu và H.Bình Sơn đã có 2 văn bản đề nghị cấp trên đưa tàu ra ứng cứu, trong đó liên hệ với Cảnh sát biển Vùng 3, nhưng đến giờ 6 ngư dân vẫn chưa được lực lượng nào cứu.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân xã Tân Hào, H.Giồng Trôm (Bến Tre) sử dụng nước ngọt với giá 51.500 đồng/m3 hết sức tiết kiệm  /// ẢNH: BẮC BÌNH

Miền Tây 'ăn đong' nước ngọt

Dù chưa vào cao điểm hạn mặn nhưng tại nhiều địa phương ở miền Tây Nam bộ như Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, giá nước ngọt cho sinh hoạt đã bắt đầu tăng cao khiến người dân phải sống cảnh 'ăn đong' từng lít nước ngọt.