7 người chết tại đại nhạc hội: 'Khoán trắng' trách nhiệm cho Công viên nước Hồ Tây?

7 Thanh Niên Online

Theo cơ quan chức năng, Công viên nước Hồ Tây phải chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của sự kiện. Tuy nhiên, có thể “khoán trắng” cho một đơn vị tư nhân về an toàn của một sự kiện đông người như vậy hay không?

Cơ quan chức năng Hà Nội cho rằng trách nhiệm về an ninh trật tự của sự kiện thuộc về Công viên nước Hồ Tây /// Ảnh V.H Cơ quan chức năng Hà Nội cho rằng trách nhiệm về an ninh trật tự của sự kiện thuộc về Công viên nước Hồ Tây - Ảnh V.H
Cơ quan chức năng Hà Nội cho rằng trách nhiệm về an ninh trật tự của sự kiện thuộc về Công viên nước Hồ Tây
Ảnh V.H
Trả lời câu hỏi của Thanh Niên về vấn đề ai chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của sự kiện Đại nhạc hội mùa thu - "Trip to the moon", một sự kiện thu hút hàng ngàn người tham dự và 7 người đã tử vong nghi do sử dụng ma túy, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội), cho biết trách nhiệm thuộc về Công viên nước Hồ Tây.
Câu trả lời được đưa ra tại buổi họp báo về sự việc do Thành ủy Hà Nội chủ trì tổ chức chiều nay, 17.9.
Cụ thể, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết: Ngày 15.9, trước khi đại nhạc hội diễn ra, UBND quận đã cùng với các ngành kiểm tra, Công ty TNHH Kết nối Á Châu đã xuất trình hợp đồng ký địa điểm với Công viên nước Hồ Tây.
“Trong các điều khoản hợp đồng, có nội dung tổ chức bán vé và có nội dung đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra buổi diễn. An ninh trật tự của sự kiện được Công viên nước Hồ Tây đảm bảo bằng hợp đồng. Chúng tôi đã giao phòng Văn hóa và các đơn vị nghiệp vụ công an theo dõi kiểm tra các nội dung này. Về giấy tờ thì đầy đủ”, ông Tuấn nói.
Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội, cũng cho biết: “Toàn bộ việc đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện là của Công viên nước Hồ Tây, công an quận chỉ được giao nhiệm vụ nắm tình hình, theo dõi”.
Đại tá Viện cũng cho rằng trách nhiệm công an trong sự kiện này là “rất kịp thời”. Sự việc mới xảy ra trong một thời gian ngắn, Công an thành phố cần thêm thời gian để điều tra ai mang ma túy vào, mang bao nhiêu, bao nhiêu người sử dụng và sẽ có thông tin trong thời gian ngắn nhất, ông Viện thông tin thêm.
Một lần nữa được hỏi về việc có thể khoán trắng cho Công viên nước Hồ Tây đảm bảo trật tự cho một sự kiện đông người như vậy hay không, ông Đỗ Anh Tuấn nói, “với chính quyền địa phương, UBND quận đã có công tác nghiệp vụ, nắm tình hình của các lược lượng như công an quận, phòng Văn hóa thông tin. Với vai trò địa phương, (quận) đã giám sát chặt chẽ tình hình tổ chức biểu diễn trên địa bàn. Công viên nước Hồ Tây chịu toàn bộ trách nhiệm trong đảm bảo an ninh theo hợp đồng của Công viên nước với Công ty Á Châu”.
Cũng liên quan đến nội dung này, ông Hoàng Minh Tiến, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, thừa nhận: "Sau sự kiện này, chúng tôi rút ra kinh nghiệm là với các chương trình nhạc hội lớn, phải phối hợp chặt hơn nữa với các cơ quan chức năng, đặc biệt với Công an thành phố, với chính quyền địa phương nơi diễn ra sự kiện, phải có phương án để đảm bảo cho chặt chẽ về an ninh trật tự".
“Những sự kiện lớn có khả năng thu hút đông khán giả đơn vị tổ chức phải làm việc chi tiết với công an, kể cả lực lượng giao thông để phân luồng. Sau sự việc này chúng tôi sẽ có yêu cầu đối với đơn vị tổ chức sự kiện trước khi cấp phép”, ông Tiến cho biết. 

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Hoang

Nguyen Hoang

Xảy ra những hậu quả nghiêm trọng này lỗi lớn nhất là do bộ phận thanh niên thích đua đòi, muốn thể hiện mình cuối cùng dẫn đến cái kết bi thảm. Làm sao mà cơ quan chức năng có thể quản lý triệt để được việc số thanh thiếu niên này mang chất kích thích vào trong sự kiện? đây cũng là trách nhiệm lớn thuộc về mỗi gia đình khi chưa quản lý triệt để được con em mình... Bài học đắt giá cho tất cả chúng ta!
Dung

Dung

Đúng, không thể khoán trách nhiệm cho CV nước Hồ Tây vì trách nhiệm ở đây thuộc về cả gia đình và bản thân các nạn nhân. Chúng ta dường như chưa quan tâm đúng mực đến cuộc sống, sinh hoạt và các mối quan hệ của con em mình. Lẽ ra bậc làm cha mẹ chúng ta phải biết rõ con em mình có đang sa vào ma túy hay không...
trần bảo duy

trần bảo duy

tôi chưa bao giờ đánh giá cao mấy lễ hội kiểu này, nó giống như trong quán bar, sàn, nhạc nhẽo ầm ĩ, ánh sáng lòe loẹt, thanh niên trẻ nhảy nhót múa may quay cuồng. Quá thác loạn. Cho nên cần hạn chế hoặc cấm luôn
ChinhHuu

ChinhHuu

Trách nhiệm lớn nhất thuộc về bản thân những ai đi coi chương trình, đơn vị tổ chưa sao kiểm soát hết được, 5000ng chứ phải đâu 50ng.
thao

thao

Không thể khoán hết trách nhiệm cho CV nước Hồ Tây vì trách nhiệm ở đây thuộc về cả gia đình và bản thân các nạn nhân
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm