ADN từ thi thể trôi sông khớp mẫu ADN người thân chị Huyền

8
(TNO) Tối ngày 4.8, một cán bộ điều tra của Công an huyện Gia Lâm (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, kết quả giám định ADN từ thi thể trôi ở sông Hồng đã trùng khớp với mẫu ADN của mẹ đẻ và con của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ án tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

>> Phát hiện thi thể nghi nạn nhân vụ thẩm mỹ Cát Tường
>> Luật sư đề nghị thay đổi tội danh bị cáo trong vụ thẩm mỹ Cát Tường
>> Xét xử vụ Cát Tường: Vì sao chủ tọa quyết định dừng phiên tòa?
>> Xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Trả lại hồ sơ để tiếp tục điều tra

Trao đổi với Thanh Niên Online về thông tin trên, bà Nguyễn Thị Hiền là mẹ đẻ nạn nhân Huyền, cho biết gia đình bà vẫn chưa hề nhận được thông báo nào từ phía cơ quan chức năng. Bà Hiền cho biết thêm, bà có đọc được thông tin này trên một số trang mạng.

 Vụ Cát Tường: Kết quả giám định ADN trôi sông có cùng huyết thống với người nhà chị Huyền
Việc tìm kiếm thi thể chị Huyền được gia đình duy trì trong nhiều tháng nay

Thông tin trên các trang mạng cho biết, người dân sinh sống ở khu vực ven sông Hồng thuộc huyện Gia Lâm (thành phố Hà Nội) đã vớt được một số xác chết trên sông Hồng, trong đó có một xác nghi là của chị Huyền. Sau đó thi thể này đã được Công an huyện Gia Lâm tiến hành trưng cầu giám định điều tra tại Viện Khoa học hình sự của Bộ Công an.

Cơ sở của kết luận này là việc lấy mẫu ADN của mẹ đẻ và con chị Huyền. Sau khi giám định và so sánh với mẫu mà cơ quan điều tra trưng cầu giám định, kết quả cho thấy có mối quan hệ cùng huyết thống. Cụ thể kết quả giám định ADN của thi thể trôi sông trùng với mẫu ADN của mẹ chị Huyền.

Trao đổi với Thanh Niên Online, bà Hiền cho biết trước đó bà đã cung cấp mẫu ADN cho cơ quan chức năng để giám định. Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng cho biết, gia đình bà phải cung cấp thêm mẫu ADN của bố đẻ chị Huyền là ông Lê Văn Viễn thì mới cho kết quả chính xác.

Trong khi đó, ông Phạm Đức Quang, chú ruột chồng chị Lê Thị Thanh Huyền cho hay, hiện gia đình ông vẫn chưa nhận được thông báo kết quả chính thức về việc thử ADN vụ vớt xác ở sông Hồng nghi là của chị Huyền. Theo ông Quang, ngày mai 5.8, gia đình ông sẽ có buổi làm việc với cơ quan chức năng thì mới biết chính xác thi thể vớt được ở sông Hồng có phải là của chị Huyền hay không.

Hà An

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phong Vũ

Phong Vũ

Đọc tin tức này tôi rất mừng cho gia đình chị Huyền... Thế là bao tháng ngày tìm kiếm đã được đền đáp, chị ấy cuối cùng cũng đã về được với gia đình dù hình hài không nguyên vẹn. Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát, kẻ thủ ác rồi sẽ trả giá với những gì đã gây ra. Qua chuyện này tôi tin là "trời cao có mắt".
Vũ Hoàng

Vũ Hoàng

vẫn chưa có kết luận chính xác mà bạn "....Trao đổi với Thanh Niên Online về thông tin trên, bà Nguyễn Thị Hiền là mẹ đẻ nạn nhân Huyền, cho biết gia đình bà vẫn chưa hề nhận được thông báo nào từ phía cơ quan chức năng"...Việc các trang mạng khẳng định vẫn chưa đc xác thực\n
Hoàng Đức Bến Thủy

Hoàng Đức Bến Thủy

Tâm thiện sinh Phúc lành.\nGieo Nhân gì gặt Quả đó
pham viet dat

pham viet dat

Đúng là ông trời có mắt, đừng làm điều gì trái với đạo lý, ăn ở sao cho con cháu sau này còn hưởng phước đức, đừng vì cái lợi trước mắt mà để lại tiếng xấu ngàn năm!
đình

đình

Dù chưa tìm thấy xác chị Huyền vẫn khởi tố Tường tội giết người, vì Tường không được phép hút mỡ bụng, bơm ngực, nhưng vì tiền Tường cố làm, y tá báo chị Huyền có biểu hiện khác thường, Tường làm xảy ra chết người do cố làm, lẽ ra là bác sĩ, Tường phải cứu người bằng mọi giá, nhưng Tường lại vứt xác hòng chối tội, khép tội Tường giết người là đúng.
Tú

Tôi thì không nghỉ đó là chị Huyền.Làm sao đã gần một năm ngâm dưới nước mà vẫn còn xác?
Hoàng

Hoàng

Thi thể ở dưới nước khoảng 1 năm chắc chắn vẫn còn nguyên vẹn xương và tóc. Vậy là có mẫu vật để xét nghiệm ADN.
Tung Lam

Tung Lam

Nếu xác cô Huyền bị cát và bùn vùi sâu xuống đáy sông thì khả năng xác vẩn còn là hoàn toàn logic không có gì ngạc nhiên cả. Có thể là sau khi bị ném xuống sông xác cô Huyền vị một lượng lớn bùn cát vùi lấp nên không thể nổi lên được. Giờ thì lớp bùn cát đó bị dòng chảy hay dòng nước xoáy nào đó đẩy đi thì xác cô Huyền sẽ nổi lên như bạn biết nhiều bộ phận đã rã ra không còn nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm