An Giang: 2 trong số 5 em nhỏ tử vong do đuối nước là chị em ruột

0 Thanh Niên Online
Tối 13.9, UBND xã Văn Giáo, H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã có báo cáo nhanh về vụ 5 trẻ em tử vong do đuối nước trên địa bàn xã. Theo đó, có 2/5 nạn nhân bị đuối nước là chị em ruột.

Theo UBND xã Văn Giáo, hồ nước nơi 5 trẻ em bị đuối nước thuộc địa bàn tổ 4, ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo là của ông Tăng Tuấn Vũ (38 tuổi) làm chủ.
Khoảng 14 giờ cùng ngày, người dân địa phương phát hiện 5 trẻ em cùng ngụ ở địa phương bị đuối nước trong hồ, gồm: Neàng Chanh Tha (9 tuổi), Neàng Sóc Na (10 tuổi), Neàng Nét (12 tuổi), Neàng Na Ry (12 tuổi) và Chau Chanh Đết (2 tuổi).
An Giang: 2 trong số 5 em nhỏ tử vong do đuối nước là chị em ruột - ảnh 1

Báo cáo của UBND xã Văn Giáo về vụ việc 5 trẻ em đuối nước (Ảnh Trần Ngọc)

Trong số các em bị nạn có Neàng Na Ry và Chau Chanh Đết là chị em ruột, con của bà Neàng Pho La, ngụ ở địa phương. Neàng Nét và Neàng Na Ry mới vào học lớp 7 của Trường THCS Võ Trường Toản; Neàng Chanh Tha (học lớp 4) và Neàng Sóc Na (học lớp 5, cùng Trường tiểu học Văn Giáo).
Theo ông Hồ Văn Đức, Phó chủ tịch UBND xã Văn Giáo, H.Tịnh Biên, sau khi nhận thông tin sự việc lãnh đạo H.Tịnh Biên và xã Văn Giáo đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tạm thời cho gia đình có trẻ bị đuối nước 5,5 triệu đồng/trường hợp. Gia đình ông Tăng Tuấn Vũ, chủ đất có hồ nước (nơi các em đến tắm và bị đuối nước) cũng đến thăm và hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp.
Như Báo Thanh Niên thông tin, khoảng 13 giờ trưa 13.9, có 6 em từ 2-12 tuổi ngụ xã Văn Giáo, H.Tịnh Biên đến hồ nước tại ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo để tắm. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, người dân phát hiện 5/6 em bị đuối nước dưới hồ. Mặc dù cố gắng đưa các em đến Trạm y tế xã Văn Giáo cấp cứu nhưng bất thành, 5 em đã tử vong. Một em may mắn không bị nạn là bé Nàang Mây (3 tuổi).
Thượng tá Lê Thành Đồng, Trưởng công an H.Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cho biết Công an H.Tịnh Biên đã phối hợp với Công an tỉnh An Giang đến khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ đuối nước. Sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định Công an đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm