An táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

0 Thanh Niên Online
Sáng 31.5, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ truy điệu và an táng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia. 
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đưa hài cốt các liệt sĩ về an táng /// Ảnh: Trần Hiếu Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đưa hài cốt các liệt sĩ về an táng - Ảnh: Trần Hiếu
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai đưa hài cốt các liệt sĩ về an táng
Ảnh: Trần Hiếu
Tham dự lễ truy điệu và an táng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia có lãnh đạo các tỉnh đông bắc Campuchia, Quân khu I thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia; lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Quân khu 5… và đông đảo người dân của huyện biên giới Đức Cơ (Gia Lai).
Đợt này, Đội tìm kiếm, cất bốc hài cốt quân tình nguyện Việt Nam và chuyên gia hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai) đã tìm kiếm được 17 hài cốt liệt sĩ tại các tỉnh Stung Treng, Ratanakirivà Preah Vihear. Tất cả các hài cốt đều chưa xác định được danh tính.  
An táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia - ảnh 1
An táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ
Ảnh: Trần Hiếu
Các hài cốt được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (Gia Lai). Đây là nơi an táng các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia.
Đến nay, sau 19 năm tìm kiếm, đã có 1.412 liệt sĩ được tìm thấy ở các tỉnh đông bắc Campuchia và được đưa về Việt Nam an táng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm