Áp thấp giữa Biển Đông gây mưa giông, gió giật mạnh ở nhiều vùng biển

0 Thanh Niên Online
Dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông đã hình thành một vùng áp thấp sẽ tiếp tục gây mưa giông, gió giật mạnh cho nhiều vùng biển.
Dải hội tụ nhiệt đới suy yếu, mưa ở các tỉnh Bắc bộ sẽ giảm dần từ ngày 6.8 /// Ảnh Phan Hậu Dải hội tụ nhiệt đới suy yếu, mưa ở các tỉnh Bắc bộ sẽ giảm dần từ ngày 6.8 - Ảnh Phan Hậu
Dải hội tụ nhiệt đới suy yếu, mưa ở các tỉnh Bắc bộ sẽ giảm dần từ ngày 6.8
Ảnh Phan Hậu
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), cho biết trên dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông đã hình thành một vùng áp thấp.
Lúc 13 giờ chiều nay, 5.8, vùng áp thấp này có vị trí trên khu vực giữa biển Đông.
Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây tây bắc với tốc độ khoảng 5 km/giờ và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày mai, 6.8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực phía đông quần đảo Hoàng Sa.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong đêm nay và ngày mai, ở khu vực giữa Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có mưa rào và giông mạnh, gió giật mạnh cấp 8.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên trong đêm nay và ngày mai 6.8, ở khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, tiếp tục có gió tây nam mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2 - 3 m; biển động.
Khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Trường Sa, các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan, có mưa giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của đới gió đông nam hoạt động với cường độ trung bình, trong đêm nay và sáng mai, ở các tỉnh Bắc bộ chỉ có mưa vừa, có nơi mưa to, nhưng bắt đầu từ ngày mai, mưa sẽ giảm dần ở các tỉnh Bắc bộ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường Hùng Vương ở TP.Quy Nhơn đã ngập sâu trong lũ /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG>

Bình Định sơ tán dân tránh lũ

Nhiều khu dân cư ở TP.Quy Nhơn, H.Phù Mỹ, TT.Bồng Sơn… của tỉnh Bình Định đã bị lũ cô lập, chính quyền đang sơ tán dân.