Người đân chuẩn bị đưa tang cho Rơ Châm Jum /// Ảnh: Trần Hiếu
Người đân chuẩn bị đưa tang cho Rơ Châm JumẢnh: Trần Hiếu
Trong vòng 3 tuần, 3 người đàn ông trong cùng một dòng họ tử vong liên tiếp với các triệu chứng như nhau và đều vào thứ 6 hằng tuần.
Trường hợp đầu tiên là anh Rơ Châm Yung (20 tuổi, trú làng Krái, Thị trấn Phú Hòa, H.Chư Păh, Gia Lai).
Tối 4.8, Yung cùng một số người uống rượu tại nhà anh ruột của mình là Rơ Châm Jưm (29 tuổi, trú cùng làng). Mới uống được chút rượu thì Yung ngã lăn ra nền nhà, mọi người đưa anh Yung đi cấp cứu nhưng đã muộn.
Tiếp đó, vào ngày 11.8, già làng làng Krái là Rơ Châm Lep (72 tuổi) bác ruột của Yung, đang quét vôi thì bất ngờ ngã lăn ra đất bất tỉnh. Khi người thân phát hiện đưa ông Lep vào bệnh viện cấp cứu thì xác định ông đã tử vong trước đó.
Đến sáng 18.8, anh ruột của Yung là Rơ Châm Jưm đang trên đường đi mua bánh cho con thì cũng ngã quỵ bên đường và tử vong với cùng triệu chứng như 2 trường hợp trên.

Ông Ksor Van, thôn trưởng làng Krái nói: "Người làng thấy 3 người tử vong trong làng tử vong với các triệu chứng giống nhau như sốt, kêu đau đầu, ngã quỵ bất tỉnh, tay chân co quắp dẫn đến tử vong thì rất hoang mang. Chúng tôi mong ngành y tế tìm hiểu để người dân yên tâm".

Ba người trong dòng họ đột tử liên tiếp cùng triệu chứng - ảnh 2
Người làng đang hoang mang vì hai anh em ruột chết cùng triệu chứng Ảnh: Trần Hiếu
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Trà, Giám đốc Trung tâm Y tế H. Chư Păh, cho biết: “3 trường hợp trên nhập viện trong tình trạng đã ngừng thở, tim ngừng đập. Chúng tôi đã cố gắng dùng các biện pháp và phương tiện sẵn có để cấp cứu nhưng đã muộn".
"Trung tâm y tế xác định ban đầu bệnh nhân đã tử vong ngoài viện chưa rõ nguyên nhân. Hiện chúng tôi đã cử cán bộ xuống tận làng để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc”, ông Trà cho biết thêm.

Trần Hiếu

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Hoàng Huy

Họ uống cùng một loại trượu. NGười tây nguyên bây giờ uống rượu quá nhiều.Và rượu bây giờ không sạch như ngày trước.

thủy

2 người sau chết có uống rượu đâu mà đổ tiếng xấu cho rượu?

Tiệp

3 người chết cùng triệu chứng, có người đang uống rượu , người quét vôi người đi chợ, họ cùng có triệu chứng sốt đau đầu , chết co quắp bất ngờ , nguyên nhân do rượu chắc không phải , theo kinh nghiệm tôi đã từng chứng kiến 2 cái chết gần nhau đều có dấu hiệu như trên sau được xác minh do viêm não mô cầu, vụ này xảy ra 30 năm trước ngay tại Hà nội , phải nhờ pháp y quân đội vào cuộc , trong máu nạn nhân cấy có nhiều vk não mô cầu , họ mắc phải sau 2 tuần khi đi rừng về .

Robert

Bệnh cảnh của viêm não - màng não do mô cầu thì bệnh nhân phải có thêm các triệu chứng như cứng cổ, Kernig (+), dấu hiệu của mất não phải có như Babinsky (+), bàn chân duỗi cứng mất não ngoài sốt và đau đầu ra và nó diễn tiến không nhanh như vậy vì họ vẫn đang sinh hoạt và lao động bình thường thì lăn ra đột tử cái này nghĩ nhiều đến tăng huyết áp mà họ không biết nên có thể chết do tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim hơn!

Phan văn Binh

Chắc rượu không bảo đảm an toàn. Ba người chết cùng vào ngày thứ Sáu chắc do ngẫu nhiên

Truyện

Chết trùng tang

Bình luận