Bắc bộ đón không khí lạnh, trời rét về đêm và sáng sớm

0 Thanh Niên Online
Các tỉnh miền Bắc sẽ chịu tác động của một đợt không khí lạnh từ đêm nay, 21.2, khiến trời chuyển rét về đêm và sáng sớm.
Không khí lạnh ảnh hưởng, Bắc bộ có rét trong đêm và sáng sớm /// Ảnh Ngọc Thắng Không khí lạnh ảnh hưởng, Bắc bộ có rét trong đêm và sáng sớm - Ảnh Ngọc Thắng
Không khí lạnh ảnh hưởng, Bắc bộ có rét trong đêm và sáng sớm
Ảnh Ngọc Thắng
Sáng nay, 21.2, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), cho biết đã ghi nhận có một khối không khí lạnh từ Trung Quốc di chuyển theo hướng nam tiến về phía nước ta.
Dự báo trong khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc bộ.
Bắt đầu từ ngày mai, 22.2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc bộ, bắc Trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía tây Bắc bộ và trung Trung bộ. Không khí lạnh ảnh hưởng từ đêm nay khiến gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh ở cấp 2 - 3.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết ở các tỉnh phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ từ ngày mai sẽ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Thời tiết ở các tỉnh đông Bắc bộ và bắc Trung bộ trời có rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi từ 14 - 17 độ C.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo không khí lạnh sẽ gây ra thời tiết xấu trên biển. Theo đó, thời tiết ở vùng biển bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc và mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021 gồm: Cả xã cùng săn chuột; Càng thương các y, bác sĩ, càng giận những kẻ ích kỷ...; Bắt 4 cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tay “thổi giá” thiết bị y tế…