Bắc bộ giảm mưa, Nam bộ nắng nóng cục bộ

0 Thanh Niên Online
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, khu vực Bắc bộ bắt đầu giảm mưa, trong khi các tỉnh Nam bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ.
Hôm nay, 29.4, Bắc bộ bắt đầu giảm mưa. Các ngày 30.4 và 1.5 tại đây có nắng nắng trên diện rộng  /// Ảnh Hoàng Phan Hôm nay, 29.4, Bắc bộ bắt đầu giảm mưa. Các ngày 30.4 và 1.5 tại đây có nắng nắng trên diện rộng - Ảnh Hoàng Phan
Hôm nay, 29.4, Bắc bộ bắt đầu giảm mưa. Các ngày 30.4 và 1.5 tại đây có nắng nắng trên diện rộng
Ảnh Hoàng Phan
Sáng nay, 29.4, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sau những ngày có mưa rào do ảnh hưởng của khối không khí lạnh bị nén bởi rãnh áp thấp, các tỉnh Bắc bộ bắt đầu giảm mưa.
Trong ngày hôm nay, các tỉnh Bắc bộ có nắng, mưa chỉ còn rải rác về đêm và sáng sớm với nền nhiệt độ từ 22 - 31 độ C. Nhưng sang đến ngày 30.4 và 1.5, các tỉnh Bắc bộ bắt đầu có nắng trên diện rộng, nhiệt độ tăng lên 23 - 33 độ C.
Tại khu vực Trung bộ, trong ngày 29.4, thời tiết phổ biến là ban ngày trời nắng, chiếu tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Nền nhiệt độ ở khu vực bắc Trung bộ từ 23 - 31 độ C. Các tỉnh nam Trung bộ nắng nóng hơn, nhiệt độ từ 24 - 35 độ C. Trong các ngày 30.4 và 1.5, thời tiết toàn khu vực Trung bộ phổ biến có nắng nóng, chiều và đêm có mưa rải rác, nhiệt độ phổ biến trong khoảng 24 - 35 độ C.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tại khu vực Nam bộ, thời tiết dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 phổ biến là ngày nắng, chiếu tối có mưa rào và giông vài nơi. Trong đó, các tỉnh miền đông Nam bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất lên tới 36 độ C.
Tại khu vực Tây nguyên, trong 3 ngày tới sẽ có thời tiết đẹp. Dự báo khu vực này ban ngày có nắng, chiều tối có mưa giông vài nơi, nền nhiệt độ phổ biến trong khoảng 24 - 34 độ C.  

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hầm chính dài hơn 1,3 km đang thi công những hạng mục cuối cùng /// Ảnh: Hoàng Sơn

Cao tốc thiếu mặt bằng 'sạch'

 Theo ông Nghiêm, hiện dự án đoạn La Sơn - Hòa Liên đã hoàn thành hơn 96% khối lượng công việc, với thời gian dự kiến thông xe kỹ thuật vào ngày 31.3... dự án phụ mặt bằng 'sạch'.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu dự hội nghị	 /// Ảnh: TTXVN

Xử lý tham nhũng ngay trong cơ quan phòng, chống tham nhũng

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng ngành nội chính Đảng là cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng về lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp, là 'tai mắt' của Đảng về lĩnh vực này.