Bác đơn kháng cáo vì chống người thi hành công vụ

1 Thanh Niên Online
Khi công an đến nhà tìm hiểu việc Cảnh gây mất trật tự thì Cảnh đánh bể vành nón bảo hiểm và trúng mặt của một trung úy công an.
Cảnh tại phiên tòa phúc thẩm /// Ảnh: Mai Trâm Cảnh tại phiên tòa phúc thẩm - Ảnh: Mai Trâm
Cảnh tại phiên tòa phúc thẩm
Ảnh: Mai Trâm
Ngày 16.11, tòa phúc thẩm TAND TP.Cần Thơ đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho hưởng án treo, giữ nguyên án sơ thẩm 3 tháng tù giam đối với Phan Minh Cảnh (ngụ P.Phú Thứ, Q.Cái Răng, TP.Cần Cần Thơ) về tội danh, chống người thi hành công vụ
Theo bản án sơ thẩm, khoảng 18 giờ ngày 27.1, Cảnh đi uống rượu về đến nhà thì không thấy vợ là chị Nguyễn Thị Bé Năm ở nhà nên ghen tuông, chửi bới, gây mất trật tự.
Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, chị Năm về đến nhà, cả hai cự cãi. Cảnh dùng tay đánh vào mặt của chị Năm nên chị Năm bỏ vào phòng, dọn đồ về nhà cha mẹ ruột. Cảnh tiếp tục chửi bới gây mất trật tự nên cha ruột của Cảnh là ông Phan Văn Ngữ điện thoại trình báo công an P. Phú Thứ.
Nhận được thông tin, Công an P.Phú Thứ phân công trung úy Nguyễn Duy Tân và thượng úy Nguyễn Văn Ngoan cùng hai bảo vệ dân phố đến giải quyết vụ việc. Đến nơi, anh Tân hỏi Cảnh nguyên nhân xảy ra sự việc nhưng Cảnh không trả lời nên anh Tân mời Cảnh về trụ sở công an phường để giải quyết.
Thấy Cảnh không hợp tác, bỏ đi nên anh Tân nắm tay Cảnh lại thì bất ngờ Cảnh dùng tay phải đánh bể vành nón bảo hiểm và trượt trúng mặt của anh Tân gây thương tích. Tiếp đó Cảnh dùng chân phải đạp vào chân trái của anh Tân thì bị lực lượng khống chế đưa về trụ sở công an phường.
Tại phiên tòa phúc thẩm, Cảnh cho rằng do say rượu nên không làm chủ được hành vi của mình và tỏ ra ăn năn hối cãi, xin HĐXX cho được hưởng án treo.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
P Q H

P Q H

3 tháng là còn nhẹ , phải từ 1 năm trở lên mới đủ răn đe . Hung hăng chi để rồi cúi mình xin nhẹ án , thân ở tù , vợ lánh nạn về nhà mẹ ruột , cũng may là gây rối với CA nên dù ở tù nhưng thân thể vẫn toàn vẹn nếu đụng với giang hồ thì giờ nầy cón nằm viện với thân thể thương tích khắp mình

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm