Bắc Giang: 300 công nhân nhiễm Covid-19, Bộ Y tế họp khẩn

14 Thanh Niên Online
Theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang, đến đầu giờ chiều ngày 25.5 tại Bắc Giang đã ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bắc Giang đang trở thành tâm dịch cả nước với hơn 1.000 ca Covid-19  /// Ảnh T.V Bắc Giang đang trở thành tâm dịch cả nước với hơn 1.000 ca Covid-19 - Ảnh T.V
Bắc Giang đang trở thành tâm dịch cả nước với hơn 1.000 ca Covid-19
Ảnh T.V
Số lượng các ca dương tính này được phát hiện nhờ tổng lực tăng tốc xét nghiệm trong 3 ngày qua mà Bộ Y tế phối hợp với tỉnh Bắc Giang và các lực lượng y tế đã triển khai tại tất cả các khu công nghiệp, các nhà máy và khu lưu trú của công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Tất cả các công nhân dương tính này đều đang lưu trú tại khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và đang được kiểm soát.

Tối 25.5: Kỷ lục 287 ca Covid-19, trong ngày ghi nhận tới 447 bệnh nhân

Theo TS Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, sơ bộ nguồn lây là tại các khu vực nhà máy trong khu công nghiệp, trong khu nhà ở, lưu trú của công nhân vì đây là nơi có mật độ làm việc, lưu trú đông, trong khi đó chủng virus này lây lan nhanh, mạnh và phát tán rộng trong môi trường không khí.
Bắc Giang: 300 công nhân nhiễm Covid-19, Bộ Y tế họp khẩn - ảnh 1

Số ca mắc Covid-19 tính đến ngày 24.5

Ảnh BGP

Bộ Y tế yêu cầu bộ phận công tác đặc biệt của Bộ đang chỉ đạo chống dịch tại Bắc Giang ngay lập tức “đóng băng” tất cả các khu nhà ở của công nhân; đảm bảo cách ly nghiêm ngặt, nhất là các khu nhà cao tầng nơi có đông công nhân sinh sống. Đồng thời, áp dụng thiết chế về cách ly tập trung tại các khu vực này, coi như là nơi cách ly tập trung. Tuyệt đối không cho người ở ra khỏi nhà, phòng ở và tiến hành xét nghiệm định kỳ, liên tục để làm sạch những khu vực có công nhân lưu trú.
Bộ Y tế tiến hành họp khẩn cấp với bộ phận công tác đặc biệt tại Bắc Giang và Sở Y tế Bắc Giang.

Trung tâm TP.HCM sau 1 năm Covid-19: Cơn "phong ba" 30 năm chưa từng thấy

Trước đó, theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Giang, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn có 3 ổ dịch. Hai ở lớn nhất tại Khu công nghiệp (KCN) Vân Trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2) và tại KCN Quang Châu. Bắc Giang đã ghi nhận vượt con số hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19 tính đến chiều nay. Tỉnh đã xuất hiện một số trường hợp F0 không phải là công nhân trong các KCN, phát hiện trong quá trình xét nghiệm sàng lọc, các ca bệnh mới phát hiện đều ở các xã, phường, khu cách ly đã được phong tỏa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luan

Luan

Số lượng còn tăng lên vì số lượng công nhân còn về nhà và tiếp xúc với người thân người xung quanh. Cần cách giãn xã hội và quán triệt cách ly chống dịch vùng này ngay.
Xoài Xanh

Xoài Xanh

Phán như thật. Ở đây giãn cách lâu rồi. Giờ còn ngay với chả luôn.
Hà Mai

Hà Mai

cần ưu tiên vắc xin chống đại dịch COVID-19 cho công nhân các khu công nghiệp, vì nếu công nhân bị mắc đại dịch COVID-19, các khu công nghiệp đóng cửa, nền kinh tế Việt Nam sẽ thiệt hại
NPHONG

NPHONG

Ôi trời ơi, phòng dịch thế nào mà để nhiễm 300 ca một lúc thế - phải xem lại ngay !
ap***@gmail.com

ap***@gmail.com

bước lên 1 bước xung phong đi phòng dịch đi!
Hằng Phạm

Hằng Phạm

Nhiễm thì nhiễm lâu r, giờ nó mới phát. Bạn giỏi thế tham mưu cho chính quyền xem phòng kiểu gì để k có ca nào đi. Có khi được huân chương đấy.
Ivan Nguyen

Ivan Nguyen

Sao thấy quá lo lắng, đợt dịch này thấy không biết khi nào mới hết đây
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm