Bắc Giang: Nữ y tá thừa nhận 'vòi' tiền người nhà bệnh nhân Covid-19

3 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND H.Việt Yên (Bắc Giang) vừa yêu cầu Trung tâm Y tế huyện này xử lý nghiêm nữ y tá "vòi" tiền người nhà bệnh nhân Covid-19. Công an H.Việt Yên cũng có tờ trình đề nghị phạt hành chính người này 7,5 triệu đồng.
Người nhà bệnh nhân đăng tải đoạn tin nhắn "vòi" tiền của nữ y tá /// Ảnh chụp màn hình Người nhà bệnh nhân đăng tải đoạn tin nhắn "vòi" tiền của nữ y tá - Ảnh chụp màn hình
Người nhà bệnh nhân đăng tải đoạn tin nhắn "vòi" tiền của nữ y tá
Ảnh chụp màn hình
Liên quan đến sự việc nữ nhân viên y tế “vòi” tiền người nhà bệnh nhân Covid-19, chiều 30.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND H.Việt Yên (Bắc Giang), cho biết ngay sau khi có thông tin phản ánh, UBND H.Việt Yên đã giao công an điều tra, xác minh.
Bước đầu, Công an H.Việt Yên xác định nhân viên y tế là bà N.T.T.T, đang công tác tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến (H.Việt Yên). Qua làm việc, bà T. đã thừa nhận hành vi của mình.

Tối 30.5: Thêm 143 ca Covid-19, 49 ca liên quan Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng

Theo ông Phương, hiện nay, nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp nhiễm Covid-19. Do vậy, việc đưa thông tin phải nộp tiền để bệnh nhân được đi điều trị ngay của nhân viên y tế là không đúng sự thật.
“Dù các ca F0 xuất hiện nhiều trong thời gian qua, song huyện luôn nỗ lực đưa các trường hợp đi điều trị kịp thời. Quan điểm của huyện là xử lý thật nghiêm minh”, ông Phương thông tin.
Bắc Giang: Nữ y tá thừa nhận 'vòi' tiền người nhà bệnh nhân Covid-19 - ảnh 1

Bài đăng tố giác nữ y tá "vòi" tiền được cộng đồng mạng quan tâm

Ảnh chụp màn hình

Trong chiều 30.5, Công an H.Việt Yên đã có tờ trình đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà T.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND H.Việt Yên cũng yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế H.Việt Yên khẩn trương xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của bà T. theo quy định pháp luật, báo cáo kết quả xử lý trước ngày 1.6 tới.
Trao đổi thêm với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an H.Việt Yên cho biết, do sự việc chưa có dấu hiệu hình sự nên cơ quan này đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà T. về hành vi liên quan đến an ninh thông tin.
Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà bệnh nhân mắc Covid-19 tại H.Việt Yên (Bắc Giang) tố nhân viên y tế yêu cầu nộp tiền để kịp thời đưa bệnh nhân đi điều trị.
Theo nội dung tố giác, nữ nhân viên y tế tên T. đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân sẽ được đi điều trị ngay.
Bài đăng ngay sau đó được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội cùng sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chinh Quốc

Chinh Quốc

Phải phạt gấp đôi số tiền kiếm được.
Thuyên Nguyễn Văn

Thuyên Nguyễn Văn

Đề nghị cho ra khỏi nghành
Hoa Thai

Hoa Thai

Chưa có dấu hiệu hình sự nhưng trong hoàn cảnh cả đất nước cần chung tay chống lại dịch bệnh , biết bao bác sĩ , y tá đang căng mình chống dịch... thì phải có hình thức xử lý nghiêm minh ở Tổ chức , chứ áp luật định phạt có 7,5tr thì quá nhẹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm