Bắc Ninh gần chạm mức 1.000 bệnh nhân Covid-19, khẩn cấp thực hiện nhiều cách chống dịch

0 Thanh Niên Online
Tính đến tối 2.6, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 962 trường hợp mắc Covid-19 tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố với 150 ổ dịch, trong đó có 78 ca phát hiện trong ngày.
 
Đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho người lao động trong khu công nghiệp  /// ẢNH: CỔNG TTĐT BẮC NINH Đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho người lao động trong khu công nghiệp - ẢNH: CỔNG TTĐT BẮC NINH
Đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho người lao động trong khu công nghiệp
ẢNH: CỔNG TTĐT BẮC NINH
Đến ngày 2.6, qua truy vết, toàn tỉnh Bắc Ninh rà soát được 49.739 trường hợp F1, F2; thực hiện cách ly y tế cho 39.927 trường hợp; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 607.804 người.

Bản tin Covid-19 ngày 2.6: Chuỗi lây Truyền giáo Phục Hưng lan rộng, diễn biến dồn dập ở TP.HCM

Bắc Ninh gần chạm mức 1.000 bệnh nhân Covid-19, khẩn cấp thực hiện nhiều cách chống dịch - ảnh 1

Tình hình dịch bệnh tính đến tối 2.6 tại Bắc Ninh

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.120 doanh nghiệp nằm trong 10 khu công nghiệp tập trung và 26 cụm công nghiệp với khoảng 450.000 công nhân. Tính đến ngày 2.6, đã ghi nhận gần 250 ca mắc tại 59 doanh nghiệp, trong đó có 4 chuyên gia người nước ngoài (1 bệnh nhân là người Hàn Quốc, 2 bệnh nhân người Nhật Bản và 1 bệnh nhân người Trung Quốc).
Bắc Ninh gần chạm mức 1.000 bệnh nhân Covid-19, khẩn cấp thực hiện nhiều cách chống dịch - ảnh 2

Các doanh nghiệp bố trí chỗ ăn ngủ cho công nhân ở lại tại nhà máy theo yêu cầu bắt buộc của UBND tỉnh Bắc Ninh từ ngày 2.6

ẢNH Đ.H

Từ ngày 2.6 là thời điểm tỉnh Bắc Ninh bắt buộc các khu công nghiệp thực hiện giải pháp bố trí chỗ lưu trú và làm việc tại nhà máy cho người lao động. Trong thời gian chưa đầy 1 tuần, hàng trăm doanh nghiệp trong các KCN đã hoàn thành việc bố trí, sắp xếp đảm bảo về chỗ ở cho người lao động để vừa duy trì sản xuất, vừa phòng chống dịch hiệu quả.
Bắt đầu từ ngày 1.6 Sở Y tế tổ chức 3 đoàn tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, công nhân làm việc tại các KCN trên địa bàn tỉnh.
Trong dịp này sẽ có 15.000 công nhân trong nhà máy Samsung, 6.000 công nhân Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải Foxcom được tiêm phòng Covid-19.
Bắc Ninh gần chạm mức 1.000 bệnh nhân Covid-19, khẩn cấp thực hiện nhiều cách chống dịch - ảnh 3

Cận cảnh khu vực bố trí chỗ ngủ tạm cho công nhân lưu trú tại nhà máy để phòng ngừa dịch bệnh

ẢNH Đ.H

TP.Bắc Ninh đang được đánh giá là địa bàn có tình hình dịch Covid-19 xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt thời gian qua phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trên địa bàn, đến ngày hôm nay số bệnh nhân ở TP.Bắc Ninh đã lên tới 234 ca, trong đó có những ca ngoài cộng đồng lây lan vào các nhà máy và ngược lại.
Trước tình hình đó, UBND TP.Bắc Ninh vừa ban hành quyết định thành lập bổ sung 582 điểm chốt chặn cấp phường kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Trong đó, 128 chốt mềm, 454 chốt cứng.

Người dân khai báo y tế Covid-19 tại nhà trước khi ra vào Gò Vấp

Nhiều kiến nghị với Chính phủ 

Tại buổi làm việc với Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chiều nay, 2.6, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiến nghị Chính phủ xem xét, bổ sung 500.000 test nhanh kháng nguyên để đảm bảo công tác xét nghiệm trên địa bàn; có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; ngân sách T.Ư tạm cấp hỗ trợ cho tỉnh để kịp thời chi cho các nhiệm vụ phòng, chống dịch.
Chính phủ cần quy định cụ thể chế độ cho người tham gia chống dịch bị nhiễm Covid-19; sớm có hướng dẫn các tỉnh huy động các nguồn lực, cơ chế sử dụng mua vắc xin tiêm cho người dân và công nhân…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm