Bắc Ninh: Phá đường dây đánh bạc online, giao dịch 65 tỉ chỉ trong 2 tháng

13 Thanh Niên Online
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng, dưới hình thức cá độ bóng đá, do Đỗ Thành Luân cầm đầu. Mới hoạt động được 2 tháng, đường dây này đã giao dịch số tiền lên tới 65 tỉ đồng.
Đỗ Thành Luân tại cơ quan điều tra /// Ảnh Trần Cường Đỗ Thành Luân tại cơ quan điều tra - Ảnh Trần Cường
Đỗ Thành Luân tại cơ quan điều tra
Ảnh Trần Cường
Trưa 1.1, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng, với số tiền giao dịch cực lớn.
Theo tài liệu điều tra ban đầu, từ tháng 11.2020, Đỗ Thành Luân (32 tuổi, trú P.Võ Cường, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) nhận mua các trang bóng đá từ nước ngoài với tỉ giá 1 USD bằng 4.000 - 7.000 đồng, sau đó về Việt Nam phân lẻ ra thành nhiều trang khác nhau và bán cho các "con bạc" với giá 1 USD bằng 20.000 - 50.000 đồng.
Bắc Ninh: Phá đường dây đánh bạc online, giao dịch 65 tỉ chỉ trong 2 tháng - ảnh 1

Các nghi phạm (từ trái qua): Thạo, Tần, Dương, Long

Ảnh Trần Cường

Đường dây này căn cứ vào các giải bóng đá trên thế giới để thỏa thuận đặt cược, rồi sử dụng tài khoản ngân hàng để chuyển tiền cá cược và thắng, thua.
Ngày 31.12.2020, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ập vào bắt giữ Luân cùng 4 “trợ thủ”, gồm: Nguyễn Văn Tần (63 tuổi), Nguyễn Minh Thạo (37 tuổi), Ngô Xuân Dương (43 tuổi) và Nguyễn Thế Long (31 tuổi), cả 4 người cùng trú tại TP.Bắc Ninh.
Bắc Ninh: Phá đường dây đánh bạc online, giao dịch 65 tỉ chỉ trong 2 tháng - ảnh 2

Tang vật của vụ án

Ảnh Trần Cường

Khám xét khẩn cấp tại nhà 5 nghi phạm, công an thu giữ hơn 500 triệu đồng, 2 ô tô hiệu Mercerdes, 1 ô tô hiệu Lexus, 6 điện thoại di động và 2 bộ máy tính chứa nhiều dữ liệu liên quan đến việc cá độ bóng đá.
Theo vị lãnh đạo, đường dây đánh bạc do Luân cầm đầu mới chỉ hoạt động được khoảng 2 tháng, nhưng số tiền giao dịch đã lên tới 65 tỉ đồng. 
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đang tạm giữ hình sự cả 5 nghi phạm để tiếp tục đấu tranh, làm rõ đường dây đánh bạc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BOX

BOX

Đam mê cá độ sẽ không có kết cục tốt. Vậy mà nhiều người vẫn lao vào. Mong là cơ quan chức năng kiểm tra các sao kê, để bắt cả những người chơi cá độ trong đường dây này
Ngày của gió

Ngày của gió

2 tháng 65 tỉ. Tiền đâu cho bọn cờ bạc hoành hành? Khủng khiếp.
beoanh92

beoanh92

Trong 2 tháng mà số tiền lên đến 65 tỷ, lợi nhuận thu về quá nhanh. Cần triệt để bài trừ các hình thức cá độ online thế này.
beoanh92

beoanh92

Hình thức này đầy rẫy trên mạng, lúc đầu người chơi sẽ bị dụ nên chơi sẽ thắng, sau đó từ từ sẽ thua và thua tán gia bại sản luôn. Mọi người lưu ý để tránh sa bẫy của bọn chúng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm