Bác sĩ và sinh viên thực tập bị hành hung khi đang cấp cứu bệnh nhân

28 Thanh Niên Online
Một bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và một sinh viên thực tập bị người nhà bệnh nhân hành hung đến chấn thương khi đang cấp cứu cho bệnh nhân.
Sinh viên thực tập Trần Nhật Giáp bị thương ở đầu /// Ảnh Phạm Đức Sinh viên thực tập Trần Nhật Giáp bị thương ở đầu - Ảnh Phạm Đức
Sinh viên thực tập Trần Nhật Giáp bị thương ở đầu
Ảnh Phạm Đức
Trưa nay, 9.4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện này đã có báo cáo và đề nghị Công an thành phố Hà Tĩnh vào cuộc điều tra vụ việc một bác sĩ làm việc tại khoa nhi của bệnh viện và một sinh viên thực tập bị hành hung khi đang cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ 30 khuya 8.4, trong lúc đang thực hiện kíp trực tại khoa nhi Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, bác sĩ Nguyễn Đình Phi tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Phúc Đạt (14 tháng tuổi) nhập viện trong tình trạng sốt cao.
Sau khi tiếp nhận, bác sĩ Phi đã chỉ đạo điều dưỡng Lê Thị Ngọc Trâm cặp nhiệt độ và xác định bệnh nhân bị sốt cao 39,6 độ C. Bác sĩ Phi sau đó yêu cầu người nhà cho cháu Đạt uống thuốc hạ sốt trước khi đưa vào giường bệnh.
Vừa dứt lời, một người đàn ông tự xưng là bố cháu Đạt tiến đến túm cổ áo bác sĩ Phi vì cho rằng bác sĩ cấp cứu không kịp thời. Người đàn ông này sau đó đấm thẳng vào mặt bác sĩ Phi, khiến bác sĩ này choáng váng ngã xuống sàn nhà.
Anh Trần Nhật Giáp (sinh viên năm 6, Trường Đại học Y khoa Vinh, Nghệ An) đang thực tập tại bệnh viện đứng gần đó vào can ngăn cũng bị người đàn ông này đấm liên tiếp vào mặt và bị bất tỉnh. Sau khi hành hung bác sĩ Phi và anh Giáp, người đàn ông nhanh chóng rời khỏi bệnh viện.
Bác sĩ Phi bị sưng ở đầu; anh Giáp bị rách vùng mắt và trán, được các bác sĩ đưa vào điều trị tại khoa ngoại thần kinh của bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu Hà

Thu Hà

Tên này đúng là có máu côn đồ. Cần phải trừng trị. Bây giờ. Bác sĩ cũng là nghề nguy hiểm
Vannt

Vannt

Còn đi đến kết quả hòa giải thì bác sĩ, giáo viên còn gặp chuyện này nhiều. Đây là thể hiện của sự "vô trách nhiệm" của cả người bị hại cùng cơ quan công quyền, khi mà vài đồng đền bù là có đơn bãi nại của bị hại, và cơ quan công quyền đã hoàn thành nhiệm vụ
Tuan Ta

Tuan Ta

Bên Mỷ thì dù có bải nại thì vẩn bị truy tố..
Ba Ku Mía

Ba Ku Mía

Ông có hiểu luật không.có biết trường hợp nào là khởi tố theo yêu cầu người bị hại không. Nếu người bị hại bãi nại thì công an làm gì được họ.
Cao Cung Thi

Cao Cung Thi

Nền giáo dục xã hội đã đến thời kỳ cuối!
Phan An

Phan An

Không tống cổ vào tù thì xã hội còn bất an và bác sĩ còn chịu nhiều tổn thương.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm