Bám biển bình thường trong thời gian Trung Quốc 'cấm biển'

0 Thanh Niên
Theo UBND tỉnh Quảng Trị, thông báo của Bộ NN-PTNT Trung Quốc về việc tạm ngưng đánh cá từ 12 giờ ngày 1.5 đến 16.8 trên Biển Đông không có giá trị trên vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền Việt Nam.
Ngày 27.4, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi Sở NN-PTNT, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng và UBND các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng về việc thông báo cho ngư dân tham gia hoạt động khai thác trên biển biết việc Bộ NN-PTNT Trung Quốc đã ra thông báo tạm ngưng đánh cá có thời hạn từ 12 giờ ngày 1.5 đến 16.8 trên Biển Đông (vùng biển từ 12 độ vĩ bắc đến đường giao giới vùng biển Phúc Kiến - Quảng Đông kể cả vịnh Bắc bộ và vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam) nhưng thông báo này không có giá trị trên vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền Việt Nam.
UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu cơ quan chức năng động viên ngư dân yên tâm bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thành đoàn đội khu sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển. Đồng thời lưu ý đối với tàu cá có giấy phép đánh bắt trong vùng đánh cá chung vịnh Bắc bộ năm 2017 - 2018 không sang khai thác tại vùng biển phía đông đường phân định vịnh Bắc bộ trong thời gian nói trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm