Băng trộm ốc mực ở Kiên Giang lãnh án

1 Thanh Niên Online
Các bị cáo thực hiện 9 vụ trộm ốc mực của 6 người dân tại H.An Minh (Kiên Giang), gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng.
Các bị cáo tại phiên tòa ngày 15.3 /// ẢNH: BÁCH HỶ Các bị cáo tại phiên tòa ngày 15.3 - ẢNH: BÁCH HỶ
Các bị cáo tại phiên tòa ngày 15.3
ẢNH: BÁCH HỶ
Ngày 15.3, sau 2 ngày xét xử sơ thẩm băng trộm ốc mực, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt Lý Hoàng Hùng (38 tuổi) 9 năm tù, Đặng Văn Dậm (29 tuổi) 8 năm tù, Nguyễn Hoàng Sơn (28 tuổi) 5 năm tù, Đặng Văn Lành (29 tuổi) 4 năm tù, Nguyễn Văn Băng (32 tuổi) 3 năm tù, Nguyễn Văn Đen (33 tuổi) 3 năm tù, Nguyễn Vũ Bằng (29 tuổi) 3 năm tù. Phạm Văn Đảm (33 tuổi) 2 năm tù, Lê Thanh Điền (35 tuổi) 12 tháng tù, Lê Minh Sáng (33 tuổi) 16 tháng tù, Lê Văn Toàn (41 tuổi) 12 tháng tù, Võ Văn Đoàn (30 tuổi) 12 tháng tù, Ngô Văn Cà (30 tuổi) 12 tháng tù, Lê Văn Sen (41 tuổi) 14 tháng tù, Ngô Duy Đăng (16 tuổi) 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản.
Riêng các bị cáo Lê Văn Chướng (33 tuổi) 12 tháng tù treo, Trần Như Linh (42 tuổi) 9 tháng tù treo, Lê Thị Miền (35 tuổi ) 2 năm tù treo về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tất cả bị cáo ngụ H.An Minh.
Theo cáo trạng, một số người dân ở H.An Minh đánh bắt thủy sản bằng cách thả các vỏ ốc đã được cột cố định vào các sợi dây liên kết với nhau thành những luồng dây dài, giăng ra thả xuống biển để cho mực chui vào trong vỏ ốc, sau một thời gian người dân sẽ kéo vỏ ốc lên lấy mực.
Do biết vị trí, toạ độ của một số điểm người dân giăng bẫy mực, lợi đêm khuya, trong khoảng thời gian từ 9.2017 đến 2.2018, Hùng, Dậm, Đen, Sáng, Lành, Băng, Đảm, Bằng, Sơn, Điền, Toàn, Đoàn, Cà, Sen, Đăng chạy vỏ máy cách bờ khoảng 7 đến 10 hải lý dùng điện thoại định vị, sau đó thả mỏ rà bằng kim loại xuống biển rà tìm luồng ốc kéo lên lấy trộm.
Các bị cáo thực thực hiện 9 vụ trộm ốc mực của 6 người dân tại H.An Minh bán cho Chướng, Linh, Miền lấy tiền tiêu xài. Trong vụ án này, Hùng, Đen, Dậm, Sơn là chủ mưu, các bị cáo khác làm theo. Qua giám định, băng trộm ốc mực này đã gây thiệt hại cho 6 nạn nhân hơn 700 triệu đồng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan Văn Đen

Phan Văn Đen

Cần đưa vụ án này lên thông tin đại chúng.để cho những người có ý định trộm cắp trên biển thì phải triệu trách nhiệm hình sự.xin chúc mừng tất cả các anh em làm nghề trên biển được mùa bội thu và được sự quan tâm bảo vệ của các cơ quan pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm