Báo cáo Thủ tướng sự cố máy bay Vietjet tại Buôn Ma Thuột

0 Thanh Niên Online
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc máy bay của hãng hàng không Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột. 
Máy bay gặp sự cố đã được kéo vào bãi, trả lại khai thác cho sân bay Buôn Ma Thuột /// Ảnh TN Máy bay gặp sự cố đã được kéo vào bãi, trả lại khai thác cho sân bay Buôn Ma Thuột - Ảnh TN
Máy bay gặp sự cố đã được kéo vào bãi, trả lại khai thác cho sân bay Buôn Ma Thuột
Ảnh TN
Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ ký. Theo đó, lúc 23 giờ 3 phút ngày 29.11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh, làm 2 bánh trước của tàu bay bị mất nhưng máy bay đã dừng an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.
Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm cho hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ.
Báo cáo Thủ tướng sự cố máy bay Vietjet tại Buôn Ma Thuột - ảnh 1
Phần càng trước máy bay hư hỏng khá nặng
Ảnh M.H
Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không, Tổng công ty cảng Hàng không Việt Nam, hãng hàng không Vietjet và các đơn vị có liên quan triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và thực hiện các giải pháp cần thiết để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.
Báo cáo Thủ tướng sự cố máy bay Vietjet tại Buôn Ma Thuột - ảnh 2
Vành lốp thứ 2 được tìm thấy
Ảnh CTV
Đến 12 giờ hôm nay 30.11, máy bay VN-A653 đã được kéo vào bãi số 5 an toàn, cả 2 bánh trước bị rơi của máy bay đã được tìm thấy, trong đó 1 bánh còn nguyên, 1 bánh chỉ còn trơ vành.
Sân bay Buôn Ma Thuột đã hoạt động trở lại lúc 12 giờ 30 hôm nay. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm