Báo động ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp

1 Thanh Niên
Vấn đề kiểm soát ô nhiễm môi trường chưa được quan tâm đúng mức làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của người dân và toàn xã hội.
Hôm qua, tại hội thảo “Kiểm toán việc quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường và những vấn đề đặt ra”, ông Hồ Đức Phớc, Tổng kiểm toán Nhà nước cho rằng, vấn đề kiểm soát ô nhiễm môi trường chưa được quan tâm đúng mức làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của người dân và toàn xã hội mà sự cố Formosa và tại Công ty DAP 2 Lào Cai cách nay chưa lâu là ví dụ điển hình.
Theo ông Phớc, thời gian qua, Kiểm toán Nhà nước đã và đang triển khai thực hiện một số cuộc kiểm toán chuyên đề về kiểm toán môi trường, tuy nhiên số lượng ít, việc kiểm toán mới dừng lại ở việc chú trọng kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nghĩa vụ tài chính mà chưa đánh giá toàn diện, đánh giá tính kinh tế, tính hiệu quả và hiệu lực đối với hoạt động môi trường cũng như đánh giá kiến nghị sâu về thay đổi cơ chế, chính sách của nhà nước.
Ông Lê Đình Thăng, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành III, ví dụ, với các cuộc kiểm toán liên quan đến công tác quản lý và xử lý nước thải khu công nghiệp cho thấy ý thức tuân thủ quy định môi trường của các chủ đầu tư cũng như các doanh nghiệp trong khu công nghiệp chưa cao.
Tình trạng “nợ” báo cáo đánh giá tác động môi trường, giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường… còn phổ biến...

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn hữu tín

nguyễn hữu tín

nguồn nước sông ngòi đen thui,ô nhiễm thật nghiêm trọng.không biết đến khi nào có người đảm nhận việc lớn lao này...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm