Bão số 4 tiến vào bờ, Quảng Trị căng mình chống đỡ

0 Thanh Niên Online
Tại Quảng Trị, mưa lớn, gió mạnh đã nổi lên từ trưa 25.7. Ở vùng ven biển, người dân đang cố gắng neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa trong khi lãnh đạo địa phương khẩn trương đốc thúc nhân dân không được chủ quan.
Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ sáng 25.7. /// ẢNH: THANH LỘC Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ sáng 25.7. - ẢNH: THANH LỘC
Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão lũ sáng 25.7.
ẢNH: THANH LỘC
Trong sáng 25.7, tỉnh Quảng Trị đã thành lập 2 đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh, dẫn đầu về trực tiếp các địa bàn xung yếu để chỉ đạo công tác phòng, chống bão và công tác sơ tán dân.
Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết: Trước diễn biến của cơn bão số 4, tỉnh Quảng Trị đã sẵn sàng phương án di dời dân. UBND tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra các điểm xung yếu đề phòng lũ quét, lũ ống để đảm bảo tính mạng của người dân.
Đối với các vùng dễ sạt lở trên các tuyến đường ở huyện miền núi, yêu cầu chính quyền địa phương và lực lượng công an theo dõi hướng dẫn giao thông cho người dân hạn chế tình huống xấu có thể xảy ra.
Mặt khác, kiểm tra, rà soát lại các phương án đảm bảo phương châm 4 tại chỗ hạn chế thiệt hại xấu nhất. Tập trung theo dõi diễn biến của bão 24/24 giờ để có phương án triển khai kịp thời…
Bão số 4 tiến vào bờ, Quảng Trị căng mình chống đỡ - ảnh 2
Tàu thuyền về neo đậu tại âu tàu Cửa Việt (H.Triệu Phong, Quảng Trị)
ẢNH: THANH LỘC
Trong khi đó, theo báo cáo lúc 13 giờ ngày 25.7 của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị thì hiện tỉnh này vẫn còn 4 tàu cá với 32 ngư dân đang hoạt đông trên biển.
Ba tàu QT93638TS, QT91577TS và QT96768TS (mỗi tàu đều có 7 người lao động) của TT.Cửa Việt, H.Gio Linh đã nghe tin và di chuyển ra ngoài vùng nguy hiểm, tiếp tục đánh bắt.
Bão số 4 tiến vào bờ, Quảng Trị căng mình chống đỡ - ảnh 3

tin liên quan

Âu tàu Cửa Việt san sát tàu neo đậu tránh bão số 4
Ngoài 19 tàu cá với 195 người đang hoạt động ở gần đảo Cồn Cỏ đang được kêu gọi khẩu trương vào bờ, hầu hết 2.286 tàu thuyền với 6.802 ngư dân Quảng Trị đã vào bờ, neo đậu an toàn…
Ngoài ra, tàu QT98888TS với 11 người lao động bị hỏng bánh lái trên biển, thả trôi tại tọa độ 16004’ N - 110030’ E, cách cửa biển Đà Nẵng 135 hải lý về phía Đông.
Điều kiện thời tiết ở khu vực tàu QT98888TS bị nạn gió Nam cấp 4, nằm ngoài vùng nguy hiểm và ảnh hưởng của bão số 4. Hiện có 02 tàu vỏ sắt, cách tàu bị nạn 20 hải lý đang chạy đến hỗ trợ.
Bão số 4 tiến vào bờ, Quảng Trị căng mình chống đỡ - ảnh 4
Bão số 4 tiến vào bờ, Quảng Trị căng mình chống đỡ - ảnh 5
Người dân vùng biển bãi ngang của tỉnh Quảng Trị đưa ngư lưới cụ, tàu thuyền lên bờ trú bão
ẢNH: THANH LỘC
Cũng theo Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị, đối với bão cấp 8, cấp 9, đơn vị đã lên kế hoạch sơ tán dân tránh bão đổ bộ trực tiếp với 3.881 hộ/7.710 người. Công tác này phải hoàn thành chậm nhất trước 15 giờ ngày 25.7.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, hiện tại các vùng ven biển của tỉnh Quảng Trị có gió khá lớn và mưa to và chưa có báo cáo nào về thiệt hại được ghi nhận.
Trong khi, tại đảo Cồn Cỏ đã có 1 số thiệt hại bước đầu. Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho biết hiện trên đảo có gió từ cấp 8 đến cấp 10, làm một số cây bị ngã đổ và tốc mái một số mái hiên của dân.
“Theo lịch, hôm nay (25.7), đảo sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu nhưng cuối cùng phải hoãn vì thời tiết”, ông Tuấn cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người tại VN lao vào đầu tư tiền ảo khá dù việc này bị cấm
 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Đầu tư tiền ảo, gánh rủi ro thật

Thời gian vừa qua, tại Việt Nam, nhiều diễn đàn, nhóm kín về tiền ảo với hàng trăm ngàn người tham gia. Không ít người chưa thật sự hiểu biết về những rủi ro khi đầu tư tiền ảo.