Thủy (áo xanh) đang móc túi /// Ảnh cắt từ clip
Thủy (áo xanh) đang móc túiẢnh cắt từ clip
Hai nghi phạm dàn cảnh móc túi trước cổng Bệnh viện Bạch Mai vừa bị Công an quận Hai Bà Trưng (Công an thành phố Hà Nội) bắt giữ.
Ngày 30.11, Công an quận Hai Bà Trưng thực hiện lệnh tạm giữ đối với Lê Thị Thuỷ (43 tuổi, ngụ ở huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội) và Nguyễn Phương Anh (25 tuổi, quê quán ở tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
Liên quan tới vụ án, hiện Công an quận Hai Bà Trưng đang khẩn trương truy tìm tung tích bà Phạm Thị Loan (50 tuổi, là mẹ ruột Phương Anh) và Nguyễn Phương Nam (con trai của Loan).
Trước đó, ngày 11.9, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện clip có độ dài 2 phút 29 giây có tiêu đề “Móc túi lộng hành trước cổng bệnh viện Bạch Mai”. Nội dung clip ghi lại cảnh một nhóm gồm cả nam và nữ dàn cảnh làm cò khám chữa bệnh, người hỏi thăm đường, người lái xe ôm... sau đó móc trộm tài sản của một người phụ nữ ngay trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, nghi phạm Thuỷ là người trực tiếp ra tay móc túi lấy tài sản.
Tại trụ sở công an, hai người này khai nhận: ngày 24.8, theo kế hoạch, khi Phương Anh mời người phụ nữ đi xe ôm, Thủy liền áp sát, thò tay vào túi lấy trộm chiếc điện thoại, rồi sau đó lên xe máy của nghi phạm Nguyễn Phương Nam chờ sẵn để bỏ trốn.
Thủy cũng khai nhận, sau khi lấy trộm được chiếc điện thoại của người phụ nữ trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, nghi phạm này đã cho bà Loan bán và nhận được 500.000 đồng.
Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan công an làm rõ, Phương Anh vốn làm nghề xe ôm và cò mồi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hà An

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Bùi tá Vinh

Loại tội phạm này đề nghị pháp luật xử tội thật nặng với một bản án nhiều năm để xã hội bình yên,người dân bớt nỗi âu lo vì nạn trộm cắp,nhất là những người nuôi bệnh nhân tại các bệnh viện. Có không ít người phải cầm cố tài sản,vay mượn chịu lai suất cao,để có tiền mua thuốc men điều trị cho người thân. Nhưng bọn " vô lương" này móc túi lấy hết tiền,nên người bệnh càng nặng thêm vì không có tiền để mua thuốc và cũng đã từng có người tử vong vì lý do đó. Vì vậy mà phai xử thật nặng với loại trộm cướp này./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

Bình luận