Bắt 3 đối tượng bảo kê dịch vụ hỏa táng kiểu Đường 'Nhuệ' ở Nam Định

7 Thanh Niên Online
Liên quan đến chuyên án triệt phá ổ nhóm tội phạm cưỡng đoạt tài sản liên hoạt động hỏa táng, Công an tỉnh Nam Định vừa tạm giữ hình sự 3 đối tượng có hành vi bảo kê dịch vụ hỏa táng ở tỉnh này.
Nghĩa trang Thanh Bình, nơi diễn ra các hoạt động hỏa táng ở Nam Định /// Ảnh Lê Tân Nghĩa trang Thanh Bình, nơi diễn ra các hoạt động hỏa táng ở Nam Định - Ảnh Lê Tân
Nghĩa trang Thanh Bình, nơi diễn ra các hoạt động hỏa táng ở Nam Định
Ảnh Lê Tân
Ngày 5.5, Công an tỉnh Nam Định cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Quang (23 tuổi, ngụ xóm 5, xã Nghĩa Đàn, huyện Nam Trực), Trần Xuân Hà (47 tuổi, đường Kênh, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, ngụ đường Giải Phóng, phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định), cùng tỉnh Nam Định, để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Theo Công an tỉnh này, từ tháng 11.2019, các đối tượng trên đã cùng một số người khác xuống các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ và yêu cầu các cơ sở này khi nhận ca hỏa táng phải báo ca cho chúng biết. Mỗi ca, các đối tượng thu 500.000 đồng của các cơ sở hỏa táng. Kết quả điều tra cho thấy, các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người.
Như Thanh Niên đã đưa tin, một số cơ sở tang lễ tại Nam Định đã lên tiếng tố cáo Công ty TNHH MTV dịch vụ tang lễ Trường Dương (viết tắt Công ty Trường Dương) ở thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, tự ý nâng giá hỏa táng người chết và đứng ra phân chia địa bàn hoạt động.
Theo ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (viết tắt Công ty Hoàng Long), chủ đầu xây dựng đài hóa thân Thanh Bình (huyện Mỹ Lộc, Nam Định), từ năm 2015, Công ty Trường Dương được Công ty Hoàng Long ký hợp đồng là đơn vị báo ca hỏa táng của các cơ sở dịch vụ tang lễ đưa người chết về hỏa táng, trong đó, Công ty Trường Dương được hưởng 300.000 đồng/ca.
Theo quy định mà Công ty Hoàng Long ban hành năm 2017 thì chi phí mỗi ca hỏa táng ở Nam Định, Thái Bình, Hà Nam do Công ty Trường Dương đưa về phải thanh toán 4,3 triệu đồng. Đến nay, quy định này vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, các cơ sở làm dịch vụ hỏa táng phản ánh Công ty Trường Dương đã tự nâng giá hỏa táng từ 4,3 triệu/ca lên 5,5 triệu đồng/ca. Vì Công ty Trường Dương nâng giá nên các cơ sở kinh doanh dịch vụ mai táng cũng phải thu thêm tiền từ các gia đình thuê dịch vụ tang lễ.
Liên quan đến hóa đơn do Công ty Hoàng Long xuất cho Công ty Trường Dương có ghi giá hỏa táng là 5,5 triệu đồng/ca, ông Trần Đình Giao nói: "Hóa đơn đó do bà Vũ Thị Kim Quy, Tổng giám đốc Công ty Hoàng Long, viết cho Trường Dương, nhưng sai nguyên tắc của công ty, chưa được HĐQT đồng ý. Mức giá 5,5 triệu đồng/ca chỉ được công ty áp dụng với những trường hợp người dân trực tiếp đưa người mất tới đài hóa thân làm thủ tục thiêu, còn các đại lý độc quyền, cơ sở dịch vụ thì chỉ 4,3 triệu".
Đáng chú ý, một số cơ sở kinh doanh tang lễ đã phản ánh với Thanh Niên việc Công ty Trường Dương đã dùng nhiều thủ đoạn ép các cơ sở dịch vụ phải tuân theo việc phân chia địa bàn hoạt động.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ ở Thái Bình cho rằng, thủ đoạn của Công ty Trường Dương giống như băng nhóm Đường “Nhuệ” ở Thái Bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần văn viết

trần văn viết

tôi là người dân tp nam dịnh, rất phẫn nộ, hành vi của các người dội lốt doanh nghiệp, ăn cả của người chết, dề nghị bộ công an vào cuộc,
AWASAKI2030

AWASAKI2030

Trung Nguyen , tại sao bọn này tung hoành ngang dọc như chốn không người , các ông tỉnh không hay không biết ! Bộ CA vào cuộc không phải chỉ giải quyết bọn này , mà còn giải quyết kẽ chống lưng bọn này .
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Chuyện nhỏ không cần đến Bộ công an , chỉ công an tỉnh là đủ để dẹp ngay bọn chúng nếu người dân đứng ra tố cáo . Bộ công an chỉ thực hiện những việc khó khăn nếu công an địa phương không thực hiện nổi hoặc quá tầm sức lực
Dang Xuan Dien

Dang Xuan Dien

Chúng lại khai là làm việc cho anh chị đường nhuê...và anh chị có mối quan hệ rất rộng....đây là một lũ cóc ké ăn theo mà thôi!tôi tin công an sẽ lôi cổ những quan tham chống lưng ra ánh sáng công lý để cho vào lò của tổng bí thư
Trang Nguyen

Trang Nguyen

Bọn này không từ một thủ đoạn nào, ăn của người sống và bây giờ chuyển sang ăn của người chết, đúng là đốn mạt.
nguyen tuan

nguyen tuan

Tai sao những vụ việc gây bức xúc trong dân như vậy chỉ đến khi nhân dân tố giác thì cơ quan chức năng mới vào cuộc, phải chăng do công tác địa bàn hay nắm tình hình chưa tốt nên lơi lỏng như thế, nếu không làm rõ vấn đề thì dư luận sẽ lại đặt dấu hỏi về nghành CA mất thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm