Bắt băng nhóm cướp giật táo tợn tại TP.HCM

7 Thanh Niên Online
Băng nhóm gây ra gần 10 vụ cướp giật trên địa bàn TP.HCM vừa bị công an bắt giữ.
Băng cướp giật bị công an bắt giữ /// Ảnh: Công an cung cấp Băng cướp giật bị công an bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp
Băng cướp giật bị công an bắt giữ
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 20.3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ 9 nghi can trong băng cướp giật gây ra nhiều vụ tại TP.HCM gồm: Võ Hữu Quyền (27 tuổi), Lưu Kim Yến (19 tuổi), Nguyễn Chí Hiếu (31 tuổi), Trần Tấn Tài (28 tuổi), Phạm Thị Việt (56 tuổi), Phan Văn Đỉnh (31 tuổi, cùng ngụ Q.Tân Bình), Công Diễn Mai (29 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Đào Quốc Thiện (29 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), Nguyễn Ngọc Sơn (30 tuổi, ngụ Q.10).
Băng cướp này do Quyền, Hiếu cầm đầu đã thực hiện gần 10 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP.HCM.
Theo công an, trưa 6.3, Quyền và Hiếu cùng 2 đồng phạm đi trên hai xe máy qua các tuyến đường ở Q.Tân Bình. Khi đến đường Âu Cơ, phát hiện người phụ nữ cầm túi xách đứng bên đường, nhóm này quay đầu xe lại cướp giật.
Do nạn nhân giữ chặt túi xách khiến 1 xe của băng cướp ngã ra đường. Lúc này người dân hai bên đường chạy tới nhằm bắt giữ thì bị băng cướp giật này dùng bình xịt hơi cay tấn công lại rồi leo lên xe đồng bọn tẩu thoát.
Cùng ngày, nhóm này đã cướp điện thoại iPhone của người đi đường tại Q.Tân Phú. Phòng PC02 vào cuộc điều tra bắt giữ được Quyền. Từ lời khai của Quyền, Phòng PC02 đã lần lượt bắt giữ 8 nghi can còn lại trong băng nhóm này.
Tại cơ quan công an, băng nhóm này thừa nhận đã gây ra gần 10 vụ cướp giật ở các quận.2, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân... với tài sản cướp được  trị giá hàng trăm triệu đồng.
Khi gây án, băng nhóm này thường đi đông người để hỗ trợ nhau. Khi bị truy đuổi thì dùng hung khí, bình xịt hơi cay tấn công nạn nhân hoặc người đi đường truy đuổi để tẩu thoát. Hiện Phòng PC02 đang mở rộng điều tra đối với băng cướp giật này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kenny

kenny

Đề nghị tăng tù thật nhiều lên mới có hy vọng giảm bớt nạn cướp giật được.
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Bọn này đừng đánh giá tài sản để định tội mà nhốt hết rồi xét xử lưu động tại địa phương và công khai trên truyền thông cho mỗi đứa 10 năm tù trở lên để có tính răn đe
Cuong Snc

Cuong Snc

Nghĩ là: có tổ chức đông, trang bị hung khí, đánh trả người dân đúng Cướp đoạt táo tợn xem thường mọi người và pháp luật ...bước đầu 10 vụ... hãy đợi cơ quan đièu tra làm việc sẽ rõ ...Giờ thì chờ xử lý nghiêm khắc, cương quyết đúng tội đã gây ra cho nhiều người ..."Cách ly" lâu lắm đây. Thanks TNOL
cauvongxanh

cauvongxanh

Cướp giật lộng hành , tổ chức băng nhóm manh động , hung hăng , sẵn sàng ra tay tàn nhẫn nếu bị trấn áp nhưng khi vào cơ quan công an vẫn với những nét mặt lì lợm , bình thản , còn có những điếu thuốc lá trên tay như không có chuyện gì xãy ra ...?! Loại tội phạm cứng đầu này có cải tạo trở thành người lương thiện được không hay khi ra trại sau vài năm tù sẽ manh nha thủ đoạn xảo quyệt hơn , tinh vi hơn và càng hung hăng , tàn nhẫn hơn ..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm