Bắt bộ sậu công ty đa cấp mạo nhận trực thuộc Bộ Quốc phòng để lừa đảo

31 Thanh Niên
* Ước tính có khoảng 45.000 nạn nhân bị lừa với số tiền khoảng 1.900 tỉ đồng
 
Những giấy tờ mà Công ty Liên kết Việt dùng để mạo nhận trực thuộc Bộ Quốc phòng - Ảnh: Anh Tuấn Những giấy tờ mà Công ty Liên kết Việt dùng để mạo nhận trực thuộc Bộ Quốc phòng - Ảnh: Anh Tuấn
Những giấy tờ mà Công ty Liên kết Việt dùng để mạo nhận trực thuộc Bộ Quốc phòng - Ảnh: Anh Tuấn
Ngày 19.2, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Xuân Giang (ngụ P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại VN (gọi tắt Công ty Liên kết Việt) và Nguyễn Thị Thúy (ngụ P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội) - Phó tổng giám đốc công ty, cùng 5 người khác về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, từ cuối năm 2015, nhiều người dân gửi đơn tố cáo tới Bộ Công an về việc Công ty Liên kết Việt cùng các đại lý tại Hải Phòng và một số địa phương huy động tiền của hàng ngàn người dân nhưng không trả tiền hoa hồng theo thỏa thuận.
Quá trình xác minh, cơ quan công an làm rõ Công ty Liên kết Việt được thành lập từ năm 2010, đến năm 2014 được Bộ Công thương cấp phép kinh doanh đa cấp. Trong quá trình hoạt động, Công ty Liên kết Việt kinh doanh các mặt hàng chủ yếu là thực phẩm chức năng và một số loại máy móc hỗ trợ sức khỏe như máy khử độc Ozone, máy vật lý trị liệu…
Để thu hút người tham gia, Lê Xuân Giang đã chỉ đạo cấp dưới đặt ra các mức thưởng rất hậu hĩnh. Theo đó, mỗi nhà phân phối tham gia vào hệ thống bán hàng được cấp một mã kinh doanh và nộp số tiền tối thiểu 8,6 triệu đồng để được quyền mua một mã hàng gồm 1 máy Ozone và các loại thực phẩm chức năng.
Với số tiền nêu trên sau 5 năm nhà phân phối được hưởng 449 triệu đồng tiền hoa hồng, tiền thưởng và lãi. Nhà phân phối mua càng nhiều mã hàng hoặc giới thiệu được càng nhiều người tham gia nộp tiền vào công ty thì được nhận tiền hoa hồng càng cao. Nếu bỏ ra 8,6 triệu đồng, chỉ sau 5 năm sẽ được hưởng 449 triệu đồng tiền hoa hồng, lãi, thưởng nhà, ô tô… Trên thực tế, công ty lấy tiền của người nộp trước để trả lãi cho người nộp sau.
Chưa hết, Công ty Liên kết Việt còn quảng cáo rầm rộ các sản phẩm bán ra được mua từ Công ty cổ phần Tập đoàn thiết bị y tế Bộ Quốc phòng và Công ty cổ phần Biovaccine VN, đồng thời tự nhận công ty là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng và trưng ra nhiều loại giấy tờ hình ảnh để chứng minh.
Chỉ trong thời gian rất ngắn, Nguyễn Thị Thúy từ một nhà phân phối đã “nhảy” lên làm trưởng nhóm “quản lý phát triển kinh doanh của doanh nghiệp” và phát triển được 21 chi nhánh tại các tỉnh, thành phố.
Cơ quan công an ước tính đã có khoảng 45.000 người tham gia nộp khoảng 1.900 tỉ đồng vào mạng lưới đa cấp của Công ty Liên kết Việt. Tuy nhiên, đến thời điểm bắt giữ Lê Xuân Giang, số dư trong tài khoản của công ty này chỉ còn 45 tỉ đồng. Đáng chú ý, cơ quan chức năng phát hiện các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có dấu hiệu làm nhái các sản phẩm của các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, nhiều loại giấy tờ bằng khen do Bộ Quốc phòng tặng công ty này cũng được xác định là giả mạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PNC

PNC

Trời ơi! Có khoảng 45.000 bị hại nộp khoảng 1.900 tỷ đồng và tồn tại đến 5 năm trời,lại còn giả mạo nhiều giấy tờ.Vậy thì cơ quan bảo vệ luật pháp,cơ quan hành pháp ở đâu.Ăn trộm vài triệu đồng thì bị vài năm tù còn ăn cướp ngàn tỷ(theo kiểu lách luật như đa cấp,mãi lộ...)thì tồn tại dài dài.
Mai Phú

Mai Phú

Tinh vi hơn thì tồn tại lâu hơn, có vậy cũng la bài hãi lên như là bạn lo cho dân cho nước lắm.
Luong

Luong

Đọc lại đi bạn, mới kd đa cấp từ 2014 thôi bạn.
4 phản hồi
maiyeuem

maiyeuem

nếu không có sự liên kết của một số đông ban ngành trong và ngoài quân đội thì cho dù liên kết việt có tài giỏi đến mấy cũng chẳng dễ gì lừa đảo được hàng chục ngàn người chỉ với thời gian ngắn như trên . ban lãnh đạo liên kết việt rồi sẽ bị trả giá nhưng còn những cơ quan ban ngành và những cá nhân tận tình giúp đỡ liên kết việt lừa đảo người dân cũng phải bị đem ra xử lý nghiêm minh bất kỳ cơ quan nào hay bất kỳ thế lực nào đứng sau những cá nhân ấy, có làm được như vậy thì mới lấy lại niềm tin của người dân .
Phước trung

Phước trung

Kính thưa các bác Đa Cấp. Mong các bác sống cho có cái tâm một chút. Đói thì đi xin. Chứ đừng đi lừa đảo người khác tội lắm. Nhà tôi cho mấy đứa em trường dân tộc nội trú thuê. Sáng nào cũng thấy veston, váy ngắn chỉn chu. Vì là người dân tộc nên họ rất thật thà, chân chất. Hỏi làm gì thì họ kể thật là nộp tiền cho công ty gì đó để kinh doanh. Ở được thời gian ngắn từng đứa cuốn gối lủi đi. Nói cách khác là trốn không trả tiền trọ. Để lại áo quần và một số vật dụng cá nhân. Hỏi mấy đứa còn lại nó bảo tụi nó nộp tiền vô công ty đó không lấy lại được. Nên không có tiền trả. Gia đình tôi không trách gì mà thấy thương tụi nó. Đáng trách là cái lũ lừa đảo không chừa một ai. Lợi dụng sự thiệt thà của người dân tộc để làm giàu cho tụi nó. Thân gửi
Trần Minh Anh

Trần Minh Anh

Trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt, kinh tế thế giới khủng hoảng... không ai kinh doanh có tài thánh gì mà khách chỉ bỏ ra 8,6 triệu, sau 5 năm có số tiền 449 triệu đồng do Công ty này chi trả. Thế mà 45.000 người hám lời đã tin để theo sự dẫn dắt của những "con sói" này. Bao nhiêu sự việc đã xảy ra mà rất nhiều chú cừu non vẫn bị đàn sói giơ vuốt tóm được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm