Bất chấp chính quyền cảnh báo, nhiều người vẫn lao vào dự án 'ma'

2 Thanh Niên
Mặc dù chính quyền địa phương đã cảnh báo một số dự án “ma”, nhưng cảnh mua bán vẫn công khai, tấp nập.
UBND xã Châu Pha treo biển cảnh báo ngay sát một dự án “ma” /// Nguyễn Long UBND xã Châu Pha treo biển cảnh báo ngay sát một dự án “ma” - Nguyễn Long
UBND xã Châu Pha treo biển cảnh báo ngay sát một dự án “ma”
Nguyễn Long
[VIDEO] Dự án “ma” tung hoành ngay cạnh biển cảnh báo của chính quyền
Do giá đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang “sốt” nên đầu nậu các nơi về mua đất nông nghiệp rồi phân lô bán nền. Tại TX.Phú Mỹ, TP.Bà Rịa, H.Long Điền, H.Châu Đức, nhiều dự án “ma” được các đầu nậu san lấp mặt bằng, tự ý làm đường bê tông, thảm nhựa và trồng trụ điện rồi kết nối với các công ty bất động sản “vẽ” dự án để rao bán.
Người mua đến các dự án “ma” được đội ngũ nhân viên tại đây đưa ra các bảng vẽ tổng thể mặt bằng, với lời giới thiệu “nơi đây là khu dân cư, đô thị, trung tâm, gần sân bay, trường học, cách cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu vài chục phút đi ô tô...”.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, dọc đường liên xã Châu Pha - Tóc Tiên (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu), chính quyền địa phương treo biển cảnh báo dự án “ma” ở nhiều lô đất nông nghiệp nhưng được phân lô bán nền.
Tại hai xã Châu Pha và Tóc Tiên, có đến hàng chục dự án “ma” do các cá nhân thu mua đất nông nghiệp rồi tự làm đường, trồng trụ điện phân lô bán.
Hằng ngày, tại các dự án này, kẻ bán, người mua đến trao đổi như “mua rau” ngoài chợ mặc dù chính quyền địa phương đã cắm bảng cảnh báo: “Hiện tại trên địa bàn xã chưa có dự án nhà ở nào được cấp phép theo quy định của pháp luật. Đề nghị cá nhân và tổ chức lưu ý. Mọi chi tiết liên hệ UBND xã Châu Pha”. Tình trạng tương tự cũng xảy ra dọc tuyến đường Hội Bài - Tóc Tiên.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, cũng khẳng định trên địa bàn xã không có dự án bất động sản về nhà ở và khuyến cáo người dân tránh mua bán, tránh rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. “Hiện nay trên địa bàn xã không có dự án nào về bất động sản được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Tuy nhiên, việc mua bán, biến động đất đai trên địa bàn diễn ra rất sôi nổi...”, ông Phong nói.
Ông Phong khuyến cáo, người dân khi giao dịch mua bán bất động sản về đất đai, liên quan đến các biến động về đất đai nên liên hệ với UBND xã để nắm chắc thông tin, tính pháp lý từng thửa đất hoặc các hồ sơ có liên quan để tránh bị lừa đảo.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Robin

Robin

Tại sao chính quyền không dẹp từ gốc, là xử lý chủ đất đã san lấp đất nền, trải nhựa, cột điện...trên đất nông nghiệp, vì chắc chắn làm không phép, yêu cầu trả lại hiện trạng cũ...
Hồ Duy Tân

Hồ Duy Tân

Mình rất cảm ơn tâm ý của bạn, nhưng chúng ta sống và làm việc theo luật, bạn phải đọc luật kinh doanh, luật bất động sản, luật xây dựng, rồi chúng ta mới có ý kiến đúng luật được

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu đất 1.000 m2 tại 26 Bạch Đằng mà Cảng Đà Nẵng sử dụng được tính giảm 20% (12,378 tỉ đồng) khi tính giá trị cổ phần hóa  /// Ảnh: Danangport.com

Hàng loạt sai phạm liên quan 'đất vàng' ở Đà Nẵng

Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kiểm toán việc quản lý và sử dụng đất trong và sau cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2017 trên địa bàn TP.Đà Nẵng, trong đó đã chỉ ra rất nhiều sai phạm.