Bắt đầu thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Lã Vọng

0 Thanh Niên Online
Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra toàn diện các dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội, trong vòng 70 ngày, kể từ hôm nay, 3.8.
Buổi công bố quyết định thanh tra diễn ra tại trụ sở Thanh tra Chính phủ sáng nay, 3.8 /// Ảnh nguồn Thanh tra Chính phủ Buổi công bố quyết định thanh tra diễn ra tại trụ sở Thanh tra Chính phủ sáng nay, 3.8 - Ảnh nguồn Thanh tra Chính phủ
Buổi công bố quyết định thanh tra diễn ra tại trụ sở Thanh tra Chính phủ sáng nay, 3.8
Ảnh nguồn Thanh tra Chính phủ
Sáng nay, 3.8, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra các dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đức Hải, Cục trưởng Cục I - Thanh tra Chính phủ, làm Trưởng đoàn. Thời gian thanh tra 70 ngày làm việc thực tế.
Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh cho biết: “Đây là cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và diễn ra trong bối cảnh có nhiều dư luận xung quanh các dự án. Chính vì thế, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra đúng nội dung, khách quan, đúng pháp luật và thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”.
Ông Nguyễn Văn Thanh đề nghị các đơn vị, cá nhân là đối tượng được thanh tra phải thực hiện các yêu cầu về việc cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho đoàn thanh tra. UBND TP.Hà Nội cũng như các đơn vị có liên quan phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.
Trước đó, hồi tháng 6, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thanh tra các dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng, bởi báo chí đã phản ánh việc doanh nghiệp này được ưu ái giao nhiều khu “đất vàng” để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm