Bắt được Ngô Thái Nguyên, F1 của bệnh nhân Covid-19 bỏ trốn qua nhiều tỉnh thành

13 Thanh Niên Online
Một người thuộc diện F1 của bệnh nhân Covid-19 thứ 791 di chuyển từ Hà Nội vào Quảng Bình, Huế và trở ra Hà Nội vừa bị bắt giữ vào trưa 12.8. Người này khiến nhiều địa phương nhọc nhằn truy vết phòng dịch Covid-19.
Công an TP.Huế "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 /// Ảnh Công an cung cấp Công an TP.Huế "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 - Ảnh Công an cung cấp
Công an TP.Huế "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19
Ảnh Công an cung cấp
Ngày 12.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết lực lượng chức năng của tỉnh đang tích cực truy vết những người có tiếp xúc với Ngô Thái Nguyên (quê Quảng Bình, đăng ký thường trú tại khu tập thể Xã Tắc, P.Thuận Hòa, TP.Huế) để thực hiện các biện pháo cách ly, phòng dịch Covid-19

Bản tin Covid-19 ngày 12.8: Lo ngại vì bệnh nhân 867 ở Hà Nội không rõ lây từ đâu

Trước đó, ngày 5.8, Nguyên đón xe khách từ Hà Nội về Quảng Bình, cùng chuyến xe với BN 791 và 2 người ở H.Bố Trạch (Quảng Bình). Hiện 2 người này đã được cách ly theo quy định. Sau đó, Bộ Y tế phát thông báo tìm Nguyên theo số điện thoại nhà xe cung cấp nhưng số máy không liên lạc được.
Sau khi xuống xe ở H.Lệ Thủy (Quảng Bình) ngày 6.8, Nguyên bắt xe từ H.Lệ Thủy vào Thừa Thiên - Huế để gặp vợ ở nhà trọ thuộc khu vực nhà máy rượu Sake (phường Thủy Xuân, TP.Huế). Sau khi phát hiện Nguyên rời Huế, 11 giờ 30 ngày 12.8, Công an TP.Hà Nội bắt được Ngô Thái Nguyên.
Bắt được Ngô Thái Nguyên, F1 của bệnh nhân Covid-19 bỏ trốn qua nhiều tỉnh thành - ảnh 1

Đi từng ngõ, gõ từng nhà để truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19

ảnh C.A

Nguyên ở với bố nhưng do mâu thuẫn, hơn 1 tháng nay Nguyên bỏ nhà đi. Theo hồ sơ công an, Nguyên có tiền án về ma túy nên không hợp tác với lực lượng chức năng và cơ quan công an mà tìm cách lẩn trốn, gây khó khăn trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tại Huế, bước đầu xác định Nguyên có tiếp xúc với 4 người, cả 4 người đã được CDC Thừa Thiên - Huế đưa đi cách ly.
Hiện lực lượng chức năng của các địa phương có liên quan đến hành trình di chuyển của Nguyên từ Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Hà Nội đang tích cực truy vết những người tiếp xúc với Nguyên để thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 12.8: Bệnh nhân thứ 17 tử vong, thêm 17 ca bệnh mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Wiki

Wiki

Xử lý hình sự được rồi, xử công khai để cảnh cáo những con người không có ý thức khác.
nhan le

nhan le

xử lí hình sự không nương tay với đối tượng này
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Luật hình sự về phòng chống dịch đã có tại sao không áp dụng trong cuộc chiến nầy , biết bao người và biết bao tài sản đổ ra để khống chế dịch . Chỉ vì chậm trể không áp dụng luật mà rất nhiều người coi thường pháp luật ,gây hại cho cộng đồng , người trước không bị xử lý sẽ là tấm gương cho người sau đi tiếp
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Trước mắt mong anh ta âm tính, nếu cách ly anh ta cũng phải có biện pháp phù hợp để anh ta không trốn được và sau thời gian cách ly phải xử lý hình sự thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

l>