Bắt hai cặp vợ chồng tiêu thụ tiền giả tại Yên Tử

1 Thanh Niên Online
Công an TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với 2 cặp vợ chồng có hành vi “Lưu hành tiền giả”.
Bốn người tiêu thụ tiền giả - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp Bốn người tiêu thụ tiền giả - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Bốn người tiêu thụ tiền giả - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Các đối tượng gồm: Triệu Phúc Hình (26 tuổi), Lý Thị Nguyên (22 tuổi), Triệu Long Phú (38 tuổi) và Lý Thị Oanh (25 tuổi), cả 4 cùng trú tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên
Trước đó, vào lúc 13 giờ, ngày 12.3, tại khu vực An Kỳ Sinh, Chùa Yên Tử (xã Thượng Yên Công, TP.Uông Bí), các trinh sát phát hiện và bắt quả tang Nguyên đang sử dụng tiền giả có mệnh giá 200.000 đồng mua quà vặt để được trả lại tiền thật. Sau khi bắt Nguyên, cơ quan công an bắt tiếp Phúc khi đang tìm cách tiêu thụ tiền giả. Khám xét hai đối tượng, công an thu giữ tổng cộng hơn 6.000.000 đồng tiền giả lẫn với tiền thật.
Căn cứ vào tài liệu thu thập cùng với lời khai của Phúc và Nguyên, Công an TP.Uông Bí bắt thêm Lý Thị Oanh (chị ruột của Nguyên và là vợ của Phúc) cùng Triệu Phúc Hình (chồng Nguyên) khi đang tiêu thụ tiền giả tại khu vực bãi gửi xe Yên Tử. Công an thu giữ trên người Oanh và Hình hơn 20.000.000 đồng tiền giả, lẫn tiền thật.
Tại cơ quan công an, bước đầu 4 đối tượng khai nhận trước đó đã dùng 1.200.000 đồng tiền thật để mua 5.000.000 đồng tiền giả (mệnh giá 200.000 đồng) của một người không quen biết ở huyện Võ Nhai. Ngày 11.3, cả 4 dắt nhau xuống khu vực Chùa Yên Tử với mục đích dùng số tiền giả trên mua hàng để được trả lại tiền thật.
4 đối tượng bị bắt đều là người dân tộc Dao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Hiếu

Nguyễn Văn Hiếu

Lưu hành tiền giả là tội phản quốc. Đề nghị mức án tử hình khi phát hiện những kẻ trung gian, tiếp tay TQ làm lủng đoạn kinh tế Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm