Ngày 30.9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an thực hiện lệnh khám xét và bắt Trần Diệu Cường (43 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Nước Nguồn, để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo thông tin ban đầu, từ năm 2011 - 2014, Cường mượn danh nghĩa Công ty cổ phần Nước Nguồn và mối quan hệ là con nuôi của ông Lương Trị Quốc, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Vĩnh Thành ở Hồng Kông, để thực hiện nhiều hoạt động gian dối nhằm chiếm đoạt tiền của ông Quốc.
Cụ thể, tháng 8.2011, Cường đề nghị ông Quốc góp vốn vào công ty của Cường nhằm chuyển đổi mục đích sử dụng mảnh đất có diện tích hơn 4.000 m2 tại Q.Tân Phú (TP.HCM). Để ông Quốc tin tưởng, Cường cung cấp một số bản hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất giả giữa Công ty TNHH Mai Khương với Công ty cổ phần Nước Nguồn về lô đất nêu trên và đề nghị ông Quốc nếu muốn đầu tư sinh lời thì góp 500.000 USD.
Khi ông Quốc chuyển 500.000 USD vào tài khoản, Cường đã rút ra và sử dụng cho mục đích cá nhân. Tháng 3.2013, Cường khoe với ông Quốc có thể mua được 16 ô tô thanh lý của Chi cục Thi hành án dân sự Q.Hải An, TP.Hải Phòng với giá rẻ và đề nghị ông Quốc hợp tác đầu tư. Sau đó, ông Quốc đã 2 lần chuyển tiền cho Cường, tổng cộng 1,19 triệu nhân dân tệ và 194.984 USD.
Đến giữa năm 2014, ông Quốc không thấy Cường mua ô tô như đã hứa nên hỏi và được Cường chuyển bản photocopy Quyết định thanh lý tài sản hợp đồng mua bán ô tô. Tuy nhiên, qua xác minh cho thấy đây là giấy tờ giả mạo… Tổng cộng số tiền Trần Diệu Cường đã lừa đảo, chiếm đoạt của ông Quốc gần 40 tỉ đồng.
Từ cuối năm 2015, ông Quốc có đơn tố cáo Cường gửi Bộ Công an, đồng thời có thư ủy quyền cho luật sư đại diện công ty của ông để thực hiện thủ tục tố tụng tại VN.

Thái Sơn

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

K

Cũng tại mình tham nên họ mới lừa

Bình luận