Lực lượng chức năng đã phát hiện 5 trường hợp "cò" lôi kéo, dụ dỗ dắt bệnh nhân từ Phòng khám đa khoa Medic sang nhà thuốc Ngọc Hà để vào Phòng khám nội tổng quát bên trong.
Ngày 1.12, ông Lê Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND P.4, Q.10 (TP.HCM), cho biết vào rạng sáng cùng ngày, lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện 5 trường hợp "cò" lôi kéo, dụ dỗ dắt bệnh nhân từ Phòng khám (PK) đa khoa Medic sang nhà thuốc Ngọc Hà để vào PK nội tổng quát bên trong.
5 "cò" này sau đó được đưa về Công an P.4 bắt viết cam kết không "hành nghề" nữa.
"Do hiện nay chưa có quy định pháp luật cụ thể về việc xử lý "cò" nên hình thức xử lý gặp nhiều khó khăn. Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục cử lực lượng liên tục tuần tra khu vực mà Báo Thanh Niên phản ánh để ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng "cò" hoạt động ở địa bàn này", ông Hiếu cho biết. Theo khảo sát của PV, ở trước Bệnh viện (BV) Ung bướu (Q.Bình Thạnh), BV Da liễu (Q.3), PK đa khoa Medic (Q.10) tình hình an ninh trật tự đã đi vào nề nếp, đặc biệt là trước BV Da liễu “cò” không còn đứng trước cổng BV chèo kéo bệnh nhân như trước.
Cùng ngày, Đội 2 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã đến làm việc với Thanh Niên liên quan đến loạt bài “Cò” khám chữa bệnh lộng hành và đề nghị báo hỗ trợ cung cấp thông tin, hình ảnh liên quan đến hoạt động của “cò” để có cơ sở xử lý các đối tượng. PV Thanh Niên đã cung cấp hình ảnh, chứng cứ hoạt động của “cò” khám chữa bệnh cho phía công an.
Cũng trong mấy ngày qua, sau khi thanh tra y tế đi kiểm tra các PK có dấu hiệu câu kết với “cò” thì xuất hiện một đối tượng tự xưng là Phó chánh thanh tra Sở Y tế TP gọi điện đến một số nhà thuốc, PK trên địa bàn Q.5, Q.10 thông báo sẽ đến kiểm tra nhằm mục đích hù dọa và trục lợi. Một số nơi đã gọi điện thoại cho Sở Y tế TP để xác minh và được Thanh tra Sở Y tế TP khẳng định đối tượng này là giả mạo.

D.Tính - Đ.Tiến - T.Huy

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Sông Trẹm

Điều quan trọng là dẹp luôn tình trạng cò hoạt động trước các BV, chứ không phải khi các lực lượng chức năng ra quân thì cò nghỉ, rồi khi ngưng kiểm tra thì đâu lại vào đấy. Tội cho bà con ở các tỉnh xa, lên thành phố khám bệnh nhưng chưa gì thì đã bị đám cò lừa tiền !

nguyễn phước sang

Nhiều bệnh viện trong cả nước đều có "cò". Nếu dẹp được là chuyện lạ có thật....

Trần Vinh

Dẹp được cò là một bước tiến của TP và loại bỏ luôn xe ôm, hàng rong tụ tập sinh hoạt phóng uế bừa bãi...để có hình đẹp cho TP sinh động đáng yêu của chúng ta.

Lexuanloi

Mong các cơ quan chức năng nên làm tròn trách nhiệm đừng đánh trống lại bỏ dùi. để người dân lấy lại niềm tin

Phan Kính Vinh

Cò cũng là công việc , tất cả các ngành nghề điều có cò , những người chưa mưu sinh bằng nghề cò thì sao hiểu dc nỗi khỗ của người ta mà nói chứ , vậy những phòng khám bệnh viện có đáp ứng kịp thời cho người dân ko , hay cũng quen biết bác sỉ này , bác sỉ kia thì dc ưu tiên vào khám , những người nghèo ko tiền thí phải ngồi đợi khám từ sáng đến chiều hả . Các bạn thử đặt mình vào vị trí bệnh nhân đi khám bệnh đi rồi hãy nói , dẹp dc cò thì phải dẹp tất cả các loại cò

Dương Văn Tuấn

Cò không còn đất sống khi nào các bệnh viện tiếp tay hỗ trợ chính quyền cùng dẹp. Giám đốc bệnh viện cho nghỉ việc các nhân viên khi bắt quả tang làm ăn với cò. Chính quyền là bảng thông báo hình ảnh các khuôn mặt cò tại cổng các bệnh viện cùng lời cảnh báo. Chính quyền đình chỉ hoạt động vĩnh viễn các phòng khám tiếp tay với cò. Bảo đảm làm nghiệm sẽ dẹp được tệ nạn này.

Bình luận