Bắt quả tang người 'đầu độc' thông 3 lá bằng thuốc diệt cỏ

21 Thanh Niên Online
Người này đổ thuốc diệt cỏ vào bao ni lông rồi buộc vào rễ cây thông lòng thòng để 'đầu độc' thông 3 lá.

 

Bà Cơ dựng lại hiện trường đầu độc thông /// Ảnh: Lâm Viên Bà Cơ dựng lại hiện trường đầu độc thông - Ảnh: Lâm Viên
Bà Cơ dựng lại hiện trường đầu độc thông
Ảnh: Lâm Viên
Ngày 29.5, Hạt Kiểm lâm Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết vừa bắt quả tang bà Hoàng Thị Cơ (58 tuổi, ngụ tại thôn Ngọc Sơn 3, xã Phú Sơn, Lâm Hà), dùng thuốc diệt cỏ buộc vào rễ để 'đầu độc' thông 3 lá.
Bà Cơ khai nhận khoảng 1 tháng trước, bà mua chai thuốc diệt cỏ rồi đổ thuốc vào bịch ni lông; sau đó buộc vào rễ cây thông thòng xuống phía dưới bờ ta luy, mục đích làm cho thông chết.
Bước đầu bà Cơ khai nhận do lo sợ mùa mưa thông ngã xuống nhà nên phải làm cho thông chết!
Bắt quả tang người 'đầu độc' thông 3 lá bằng thuốc diệt cỏ - ảnh 1
Rừng thông phía sau và trên nhà bà Cơ
Ảnh: Lâm Viên
Sau khi kiểm tra hiện trường, Hạt kiểm lâm cho biết cây thông bị đầu độc nằm phía sau và bên trên nhà bà Cơ, thuộc tiểu khu 246. Cây thông có đường kính 42 cm, cao hơn 18 m, gây thiệt hãi 0,98 m3 gỗ. Lực lượng chức năng còn thu giữ được vỏ chai thuốc diệt cỏ mà bà Cơ dùng để đầu độc cây thông.
Bắt quả tang người 'đầu độc' thông 3 lá bằng thuốc diệt cỏ - ảnh 2
Tang vật vụ hủy hoại rừng thông
Ảnh: Lâm Viên
Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Lâm Hà cho biết, bà Cơ lợi dụng địa hình đã ra tay bức tử thông 3 lá bằng cách buộc thuốc diệt cỏ vào rễ cây. Ghi nhận tại khu vực này có một số cây thông đã chết trước đó.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ hành vi 'đầu độc' thông 3 lá của bà Cơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Xử điểm luôn đi, chẳng hiểu sao tôi thấy phụ nữ rất ghét cây lớn, chỉ ưa hoa thôi. Mẹ tôi và má nuôi tôi cũng thế, chỉ luôn muốn chặt cây xung quanh nhà đi, tôi phải treo bảng để lỡ ai được 2 bà thuê mướn biết mà gọi cho tôi ngăn lại. Con người thích chết già thì muôn loài cũng như vậy. Làm ơn nhân ái và yêu thương.
Tyyn

Tyyn

@Longgiang, đời bạn chỉ gặp 2 người phụ nữ đó thôi phải không? Nông cạn!
Lê Ngũ

Lê Ngũ

Chính xác là nhiều người thích bóng mát và hoa quả nhưng không thích tưới cây, bón phân và quét hoa lá rụng. Cây lớn mọc sát nhà thì hoặc dời nhà đi chỗ khác hoặc phải tỉa cành cho cho gọn kẻo mưa bão cây gãy đổ rất nguy hiểm.
Thực ra thì kiểu buộc thuốc diệt cỏ vào rễ như này thì chỉ làm chết vài ba cây thôi, dùng cưa máy hoặc quăng một mồi lửa thì chết cả trăm cả ngàn cây, thiệt hại lớn hơn nhiều.
huuchau

huuchau

Di dời nhà bà này đi nơi khác và truy tố hình sự luôn để răn đe những người khác
Đông Thức

Đông Thức

Tôi nghĩ bà này chỉ đầu độc những cây xung quanh nhà, đừng vì bức xúc mà đổ oan người khác, làm phức tạp thêm tình hình.
anh phú

anh phú

Nhìn trên hình thấy chung quanh nhà bà này toàn cây thông ,bạn nghĩ bà chỉ đầu độc những cây thông đó là oan sao ? Bao nhiêu cây đã và sẽ bị đầu độc ,hành động đó là vô tội sao ?
Leon Dan

Leon Dan

Bà này muốn thuốc cái cây để cuốc vào sườn đồi mở rộng nhà nè. Mấy anh hay ghê bà này thuốc có một cái cây ngay nhà mà bắt quả tang được, nhưng cả ngàn cây trên 10 hecta thì pó tay, haha...
pham van binh

pham van binh

Phạt thật nặng người phụ nữ phá rừng thông và bắt trồng lại những cây thông bị bức tử!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

l>