Tạm giữ 2 nghi can 'đầu độc' rừng thông 3 lá

6 Thanh Niên Online
Bước đầu hai nghi can thừa nhận đã 'ken' 76 cây thông, đổ hóa chất nhằm mục đích lấy đất sản xuất nông nghiệp và khai nhận còn hủy hoại một rừng thông khác tại xã Lộc Phú (H.Bảo Lâm, Lâm Đồng).
Hai chai đựng thuốc độc được cơ quan chức năng phát hiện tại khoảnh 8, tiểu khu 442 /// Ảnh: Lâm Viên Hai chai đựng thuốc độc được cơ quan chức năng phát hiện tại khoảnh 8, tiểu khu 442 - Ảnh: Lâm Viên
Hai chai đựng thuốc độc được cơ quan chức năng phát hiện tại khoảnh 8, tiểu khu 442
Ảnh: Lâm Viên
Ngày 13.10, Công an H.Bảo Lâm phối hợp với Hạt kiểm lâm H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) dẫn giải Nguyễn Văn Long (24 tuổi, ngụ H.Bảo Lâm) và Nguyễn Quốc Vương (17 tuổi, ngụ TP.Bảo Lộc) đến để thực nghiệm hiện trường vụ đầu độc rừng thông trên địa bàn xã Lộc Phú. 
Tạm giữ 2 nghi can 'đầu độc' rừng thông 3 lá  - ảnh 1
Cây thông bị ken và đổ thuốc độc tại tiểu khu 442
 Ảnh: Lâm Viên
Như Thanh Niên đã phản ánh, đầu tháng 8.2018, Ban Quản lý rừng phòng hộ Đam Bri phối hợp kiểm lâm địa phương tổ chức tuần tra, phát hiện rừng thông tại khoảnh 8, tiểu khu 442 trên địa bàn xã Lộc Phú bị đầu độc bằng hóa chất (còn gọi là ken gốc).
Qua kiểm kê có tổng cộng 76 cây thông 3 lá bị ken và đổ thuốc độc. Tổng diện tích rừng thông bị ken là 3.800 m2. Lực lượng chức năng còn thu giữ được một vỏ chai thuốc trừ cỏ tại hiện trường. 
Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định Long và Vương có liên quan đến vụ đầu độc rừng thông nêu trên nên tạm giữ hình sự.
Bước đầu, Long và Vương khai nhận hành vi ken cây thông đổ hóa chất nhằm mục đích lấy đất sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, cả hai còn khai nhận thực hiện thêm vụ hủy hoại rừng thông khác trên địa bàn xã Lộc Phú.
Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
binhtram12

binhtram12

CHO NGAY 2 THẰNG NÀY UỐNG HẾT SỐ THUỐC CÒN LẠI.BỌN VÔ LUÂN VÔ ĐỨC NÀY ĐỂ SỐNG CHỈ THÊM VƯỚNG BẬN THÔI..CÂY CỎ CÓ TỘI TÌNH GÌ MÀ CHÚNG NÓ CŨNG GIẾT CHẾT.?
Hiếu Phước

Hiếu Phước

Chuyến này cả 2 sẽ được ưu tiên cho mỗi người 1 phần đất cực xịn, có biệt thự mát lạnh gắn camera bảo vệ cẩn mật, có cơm ăn miễn phí không phải vất vả mỗi ngày, có vệ sỹ riêng, có xe đưa rước riêng mỗi khi đi xa. Tóm lại chỉ có VIP mới được thôi.
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Vậy còn bao nhiêu là rừng nguyên sinh, rừng phòng hộ bị tàn phá thì cũng nên làm rõ và bắt hết cái đám ấy
nguyen ba viet

nguyen ba viet

Có tổ chức phía sau hành động phá hoại này! hai người này động cơ không rõ ràng và động cơ không đủ để thực hiện hành vi phá hoại này được.
Hoàng Minh Phương

Hoàng Minh Phương

Cho hai bạn ấy ngày ngày có cơm nhà nước nuôi và hằng ngày đi trồng lại tất cả các khu vực thông bị phá hoại.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm