Bắt quả tang vụ khai thác cát trái phép giữa trung tâm thị trấn Phước Bửu

0 Thanh Niên Online
Ngay tại thị trấn Phước Bửu (Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu), lợi dụng việc bán đất nạo vét, một doanh nghiệp đã lén lút khai thác cát trái phép bán với khối lượng hàng trăm khối.
 

 

Các xe ben được sử dụng để khai thác cát trái phép /// Ảnh: Nguyễn Long Các xe ben được sử dụng để khai thác cát trái phép - Ảnh: Nguyễn Long
Các xe ben được sử dụng để khai thác cát trái phép
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 29.4, bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch UBND H.Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý nghiêm việc Công ty TNHH Giao Sơn khai thác cát trái phép ngay tại thị trấn Phước Bửu.
Bắt quả tang vụ khai thác cát trái phép giữa trung tâm thị trấn Phước Bửu - ảnh 1

Hàng trăm khối cát bị Công ty TNHH Giao Sơn khai thác trái phép bán ra ngoài

Ảnh: Nguyễn Long

Theo bà Đài, Công ty TNHH Giao Sơn là đơn vị trúng đấu giá khối lượng đất nạo vét khơi thông dòng sông Hỏa với khối lượng gần 60.000 m3, được tập kết tại thị trấn Phước Bửu. Khu vực đất nạo vét được tập kết trên mặt bằng toàn là cát trắng.

Sau khi trúng đấu giá, Công ty TNHH Giao Sơn đã tổ chức bán đất nạo vét cho các cá nhân, tổ chức mua đi san lấp công trình.

Lợi dụng việc bán đất nạo vét, Công ty TNHH Giao Sơn đã khai thác cát trái phép để bán hàng trăm khối. Ngày 28.4, khi Công ty TNHH Giao Sơn dùng các xe cuốc múc cát đưa lên 3 xe ben bán ra ngoài thì bị Công an H.Xuyên Mộc bắt quả tang.

Ngay sau đó, Công an H.Xuyên Mộc đã lập biên bản tạm giữ các phương tiện và tang vật vi phạm. Một người mua cát từ hiện trường cho biết đã mua của Công ty TNHH Giao Sơn với số lượng hàng trăm khối cát được khai thác trái phép này.

Bắt quả tang vụ khai thác cát trái phép giữa trung tâm thị trấn Phước Bửu - ảnh 2

Các xe ben khai thác cát trái phép bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra

Ảnh: Nguyễn Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân Q.7, TP.HCM  đạp xe ra công viên  tập thể dục     /// KHẢ HÒA

TP.HCM xanh hóa nhiều vùng

Thêm nhiều tín hiệu tích cực từ TP.HCM khi số lượng quận, huyện kiểm soát được dịch bệnh đang tăng lên, tạo đà mở cửa kinh tế theo kế hoạch chung của TP.HCM sau ngày 30.9.