Bắt tạm giam 4 cán bộ tỉnh Thái Bình tiếp tay xã hội đen Đường “Nhuệ”

37 Thanh Niên Online
Mở rộng điều tra vụ án băng nhóm xã hội đen Đường “Nhuệ”, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 người là cán bộ thuộc Trung tâm đấu giá tài sản và Trung tâm phát triển quỹ đất Thái Bình.
Trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương, cũng là sào huyệt của băng nhóm Đường "Nhuệ" /// Ảnh: Sơn Tân Trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương, cũng là sào huyệt của băng nhóm Đường "Nhuệ" - Ảnh: Sơn Tân
Trụ sở Công ty bất động sản Đường Dương, cũng là sào huyệt của băng nhóm Đường "Nhuệ"
Ảnh: Sơn Tân
Chiều 16.4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu đối với băng nhóm Đường "Nhuệ", đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cũng khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Văn Hiệp (36 tuổi), Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình; Vũ Gia Thành (43 tuổi), đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình; Hà Văn Dũng (46 tuổi), nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thái Bình và Trịnh Minh Thúy (50 tuổi), Trưởng phòng Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình.
Theo nguồn tin Thanh Niên, những cán bộ bị bắt nêu trên có liên quan đến hoạt động đấu giá đất trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Cụ thể những người này đã tiếp tay để giúp Đường “Nhuệ” trúng đấu giá trong một số dự án trên địa bàn tỉnh.
Như Thanh Niên phản ánh trước đó, từ năm 2015 cho đến thời điểm bị bắt, băng nhóm Đường “Nhuệ” trên danh nghĩa Công ty ty Bất động sản Đường Dương, do bà Nguyễn Thị Dương, vợ của Nguyễn Xuân Đường, tức Đường “Nhuệ” làm giám đốc, đã tham gia và trúng đấu giá hàng loạt cuộc đấu giá đất có giá trị hàng trăm tỉ đồng. Tại một số huyện Đông Hưng, Kiến Xương… (Thái Bình), nhiều lần vợ chồng Đường “Nhuệ” trúng hầu hết các lô đất được đưa ra đấu giá.
Ngoài việc sử dụng đàn em xăm trổ bặm trợn để đe dọa người tham gia đấu giá, ép giá rẻ, Đường “Nhuệ” cũng không ngại bắt tay móc nối với cán bộ thuộc các Trung tâm phát triển quỹ đất, Trung tâm dịch vụ đấu giá để moi thông tin, dìm giá đấu… để thâu tóm các lô đất đẹp với giá rẻ, gây thiệt hại cho Nhà nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Tuyến

Nguyễn Trung Tuyến

Đề nghị công an phong tỏa ngay tài sản của bon này và các lô đất mua đấu giá cua Đường Nhuệ. Truy thu số tiền thu lợi bất chính này
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Càng đọc càng tức bọn bất lương này.... rồi đây bọn chúng sẽ bị trả giá cho hành vi phạm tội...
Hong Ngoc

Hong Ngoc

Đề xuất xem xét việc phong tỏa tài khoản và tài sản 2 vợ chồng này cho đến khi có quyết định bồi thường thiệt hại cho những người đã bị băng nhóm này làm hại. Tránh khi cần xét xử thì gia đình này đã kịp tẩu tán tài sản ra nước ngoài. Cần bồi thường thiệt hại từ nhiều năm nay cho Nhà nước về các quỹ đất đấu giá ko đúng quy định, truy thu lại các khoản thuế đã lách luật.
Đức Biên

Đức Biên

Quả nhiên là có bàn tay của cán bộ nhúng vào nên mới lộng hành như vậy đc. Hy vọng là làm cho đầy đủ ai tham gia, trách nhiệm ra sao thì mới yên lòng dân đc
chuong

chuong

Mong Công An Tỉnh Thái Bình nên mạnh tay với kẻ lạm dụng chức quyền ,bảo kê cho vợ chồng Dương Đường Nhuệ. Cám ơn CA Tỉnh Thái Bình.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm