Bắt tạm giam giám đốc lừa đảo chạy việc

0 Thanh Niên Online
Sau khi nhận hàng trăm triệu đồng để thực hiện 'hợp đồng chạy việc' cho người dân, một giám đốc doanh nghiệp không lo được việc, nhưng cũng không trả lại tiền theo 'hợp đồng'.
Nơi treo biển trụ sở Công ty Hướng nghiệp quốc tế nhưng đã đóng cửa /// ẢNH: NGỌC HẠ Nơi treo biển trụ sở Công ty Hướng nghiệp quốc tế nhưng đã đóng cửa - ẢNH: NGỌC HẠ
Nơi treo biển trụ sở Công ty Hướng nghiệp quốc tế nhưng đã đóng cửa
ẢNH: NGỌC HẠ
Ngày 10.5, đại tá Nguyễn Tâm, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phạm Văn Tốt, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ - thương mại Hướng nghiệp Quốc tế (gọi tắt Công ty Hướng nghiệp Quốc tế, có trụ sở trên đường Phan Chu Trinh, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo thông tin ban đầu, thông qua mối quan hệ quen biết, ông Tốt hứa sẽ lo thi viên chức (giáo viên) tại H.Krông Pắk (Đắk Lắk) cho chị H.T.T (trú H.Ea H’leo, Đắk Lắk).
Vào ngày 30.4.2018, ông Tốt lập “hợp đồng thỏa thuận tư vấn và giới thiệu việc làm” cho chị T. với giá 150 triệu đồng. Chị T. có nghĩa vụ đưa trước cho ông Tốt 90 triệu, số tiền còn lại sẽ thanh toán khi chị T. được đi làm.
Bắt tạm giam giám đốc lừa đảo chạy việc - ảnh 1
Một trang của hợp đồng "chạy việc" giá 150 triệu đồng mà ông Tốt ký với nạn nhân
ẢNH: NGỌC HẠ
Tuy nhiên, từ đó đến thời điểm trước khi bị bắt tạm giam, ông Tốt chẳng những không xin được việc làm mà còn không chịu trả lại tiền như đã cam kết. Chồng của chị T. đã làm đơn tố cáo vị giám đốc Công ty Hướng nghiệp Quốc tế này.
Ngoài chị T., có một người ở Đắk Lắk tố cáo đã đưa cho ông Tốt 200 triệu đồng để xin cho một người cháu vào làm việc ở ngành y tế, nhưng ông Tốt không thực hiện đúng lời hứa và cũng không trả lại tiền.
Trong khi đó, Sở LĐ-TB-XH Đắk Lắk có văn bản khẳng định chưa cấp giấy phép hoạt động cho Công ty Hướng nghiệp Quốc tế. Văn bản này nêu rõ: “Ông Phạm Văn Tốt, Giám đốc Công ty Hướng nghiệp Quốc tế, thuê văn phòng, treo bảng hiệu, quảng cáo… để tổ chức các hoạt động dịch vụ việc làm (khi chưa được phép); ký hợp đồng thỏa thuận tư vấn giới thiệu việc làm với người dân để thu tiền như báo chí phản ánh là có thật. Đây là hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật”

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm