Bắt tàu chở 1,5 triệu lít xăng không khớp hóa đơn chứng từ

0 Thanh Niên Online
Lực lượng Đặc nhiệm biên phòng miền Nam phối hợp với Biên phòng Tiền Giang bắt giữ một tàu chở 1.500 khối xăng (khoảng 1,5 triệu lít) không khớp với hóa đơn chứng từ đi kèm. 
Đặc nhiệm biên phòng miền Nam phát hiện tàu chở xăng có nhiều nghi vấn /// Ảnh: Hoa Trần Đặc nhiệm biên phòng miền Nam phát hiện tàu chở xăng có nhiều nghi vấn - Ảnh: Hoa Trần
Đặc nhiệm biên phòng miền Nam phát hiện tàu chở xăng có nhiều nghi vấn
Ảnh: Hoa Trần
Vào khoảng 1 giờ ngày 8.2, lực lượng Đặc nhiệm biên phòng miền Nam cùng Biên phòng Tiền Giang phát hiện tàu Tiền Giang 09 di chuyển trên vùng nước nội thủy (thuộc địa phận Tiền Giang) có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.
Kiểm tra tàu Tiền Giang 09, lực lượng chức năng phát hiện 1.500 khối xăng có kèm hóa đơn chứng từ, nhưng các chứng từ này không phù hợp với hàng hóa thực tế.
Bắt tàu chở 1.500 khối xăng không phù hợp hóa đơn chứng từ 1
Lực lượng biên phòng kiểm tra tàu Tiền Giang 09
Ảnh: Hoa Trần
Thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng tàu Tiền Giang 09 cho biết đang vận chuyển xăng A92 và A95 và xuất trình phiếu xuất kho dưới dạng hàng gửi cho hai mặt hàng, gồm 1.000 khối xăng A92 và 500 khối xăng A95.
Tuy nhiên kiểm tra thực tế thì xăng A95 là 1.000 khối và A92 chỉ có 500 khối.
Sau đó thuyền trưởng đưa tiếp một phiếu xuất kho khác đúng số lượng và mặt hàng nhưng thời gian ghi trong phiếu xuất kho lại là ngày 7.2, không khớp với thời gian ghi trong phiếu xuất kho trước là ngày 4.2.
Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ việc tàu chở xăng với "nhiều" hóa đơn, chứng từ này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm