Bắt vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà dân ở Nghệ An

9 Thanh Niên Online
Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện, bắt giữ vụ nuôi nhốt trái phép nhiều cá thể hổ trưởng thành trong nhà dân.
 
Số hổ bị thu giữ  /// ẢNH CTV Số hổ bị thu giữ - ẢNH CTV
Số hổ bị thu giữ
ẢNH CTV
Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, rạng sáng nay, 4.8, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ vụ nuôi nhốt hổ trái phép quy mô lớn tại xã Đô Thành (H.Yên Thành, Nghệ An).
Theo đó, sau một thời gian điều tra, theo dõi, rạng sáng 4.8, hàng chục cảnh sát đã ập vào một số cơ sở nuôi nhốt hổ tại nhà dân thuộc xã Đô Thành để kiểm tra việc nuôi nhốt hổ trái phép.
Lực lượng chức năng đã thu giữ 17 cá thể hổ trưởng thành, trong đó có một số cá thể nặng khoảng 200 kg. Số hổ này sau đó được cho vào các lồng sắt, cẩu lên xe tải để vận chuyển đi phục vụ công tác điều tra. 
Một cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An cho biết sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho báo chí sau khi vụ việc được điều tra, làm rõ. 
Trước đó, ngày 1.8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An cũng phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép 7 con hổ con từ H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) ra H.Diễn Châu (Nghệ An). Số hổ này đã được đưa đến Trung tâm Cứu hộ động vật Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Khuong

Pham Khuong

17 con hổ gầm to thế mà chính quyền địa phương không nghe .
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Có ý kiến cho rằng: nuôi trong khu dân cư, hổ không gầm, kêu hay sao mà mọi người không nghe, không biết ? Đợi đến khi hổ đã lớn (200 kg) thì mới thấy và bắt ?
NPHONG

NPHONG

Trời, đúng liều - một các thể thôi, không quản được còn tiêu, 17 cá thể mà xổng là tiêu cả khu luôn !
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Nuôi nhốt 17 cá thể hổ trái phép mà địa phương không hay không biết thì thật lạ. 17 cá thể như thế thì việc cho ăn uống không phải ít mà không bị phát hiện thì quá tài.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm