BCH Đảng bộ TP.HCM đã bỏ phiếu xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang

33 Thanh Niên Online
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết chiều 21.11, Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM đã họp bỏ phiếu xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang.
Sáng 22.11, tại Nhà thiếu nhi Thủ Đức, diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội (đơn vị 07) và đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM tiếp xúc cử tri Q.Thủ Đức (TP.HCM).
Dự hội nghị tiếp xúc có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM; bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó chánh án TAND TP.HCM; ông Lê Minh Đức, Phó ban Pháp chế HĐND TP.HCM và bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Phó ban Tuyên giáo Quận ủy Thủ Đức.
Trước buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết trong chiều 21.11, Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM đã họp bỏ phiếu xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM.
Đây là cuộc bỏ phiếu theo quy trình liên quan đến xử lý kiểm điểm ông Cang sau khi Ủy ban Kiểm tra T.Ư có thông báo về việc vi phạm của ông Cang và giao cho Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM kiểm điểm.
Trước đó, ngày 18.11, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã họp để đưa ra hình thức kỷ luật, chuyển Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM đề nghị hình thức kỷ luật đối với ông Cang.
Không tiết lộ mức kỷ luật mà Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM thống nhất, nhưng bà Tâm cho hay kết quả sẽ được gửi cho Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra T.Ư làm căn cứ xử lý kỷ luật vì ông Tất Thành Cang là nhân sự thuộc diện Bộ Chính trị và T.Ư Đảng quản lý.
Trước đó, tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở Q.9 vào ngày 21.11, trước yêu cầu của cử tri, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng nói rõ về việc quy trình xử lý đối với ông Tất Thành Cang.
Bà Quyết Tâm cho biết trong quá trình kiểm tra vi phạm, Ủy ban Kiểm tra T.Ư phát hiện thêm một số dự án có dấu hiệu vi phạm liên đới một phần trách nhiệm của một số người, bao gồm cả ông Cang, nên đang kiểm tra, chỉ đạo làm rõ.
BCH Đảng bộ TP.HCM đã bỏ phiếu xem xét kỷ luật ông Tất Thành Cang - ảnh 2
Đồ họa: Cẩm Tiên

Bình luận 33

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
dân đen

dân đen

có sai phạm thì xử lý theo pháp luật chứ sao lại bỏ phiếu...?
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Về mặt tổ chức Đảng nếu có vi phạm thì kỷ luật Đảng trước, xong sẽ mở đường cho tòa án tiếp tục. Như vậy Tòa án sẽ dễ làm việc hơn, vì anh ta không còn chức vụ trong Đảng nữa.
trung

trung

Kỷ luật đảng thì đảng viên bỏ phiếu. Vi phạm pháp luật thì pháp luật xử. 2 vấn đề tách biệt thưa bạn
Hiếu

Hiếu

Phải xử lý về mặt đảng để đảm bảo kỷ luật, sau đó mới đưa ra pháp luật
Trần Hữu Hiếu

Trần Hữu Hiếu

Đúng quy trình.
Công Bằng

Công Bằng

Đây là quy trình xử lý bên đảng ông ơi, còn xử lý theo pháp luật nữa chứ không phải dừng lại đâu
Vietroad

Vietroad

Bỏ phiếu kỷ luật về mặt Đảng. Pháp luật thì vẫn xử lý.
Lam Chu

Lam Chu

Theo Điều lệ Đảng mà thi hành kỷ luật thôi
hữu vinh

hữu vinh

xử lý mặt Đảng xong xuôi rồi tới mặt chính quyền, phải đúng qui trình.
Lòng Dân

Lòng Dân

Ở đâu trung ương phát hiện ra thì địa phương mới bắt đầu vào cuộc. Cái này có giống lội nước theo sau? Mà thông thường trung ương không phát hiẹn ra thì chẳng ai biết, kì lạ.
Ngô Bồng Lai

Ngô Bồng Lai

Địa phương đề nghị TƯ vào kiểm tra đấy bạn. Vì TTC là TƯ quản lý. Chứ TƯ nào ôm hết được.
Người dân

Người dân

Ông La Thăng khi còn là Bí thư thành ủy tphcm và là nhân sự thuộc BCT quản lý nhưng khi vi phạm pháp luật là bị bắt ngay chứ không phải xin ý kiến như trường hợp ông Thành Cang - Phó Bí thư này...?????
Vietroad

Vietroad

Tào lao quá ba ơi. Đinh La Thăng là có quyết định khởi tố của Bộ Công An nên bắt ngay. Còn ông Cang sai phạm mới chỉ do UBKTTW thông báo, làm gì có thẩm quyền phê chuẩn lệnh bắt. Đây cũng không phải xin ý kiến gì cả mà chỉ là kỷ luật về mặt đảng, còn chuyện sai phạm thì sau khi UBKTTW hoàn tất kết luận sẽ chuyển qua cho VKS phê chuẩn lệnh bắt giam. Rảnh thì tìm hiểu pháp luật cho kỹ đừng có mà phát biểu lung tung
Le tấn lĩnh

Le tấn lĩnh

Sao bạn biết k xin ý kiến? K biết thì tìm hiểu kỹ quy trình xử lý đảng viên vi phạm rồi hãy phán. ...ngồi đáy giếng! ....mà tỏ ra nguy hiểm.
Chí Thành

Chí Thành

Đảng viên, cán bộ, nhân dân thành phố mong chờ một án kỷ luật nghiêm khắc nhất của Đảng đối với Tất Thành Cang, sau đó cần chuyển cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Người dân SG

Người dân SG

dân thành phố Bác đang theo dõi xem BCT và UBKTTW xử lý trường hợp ông Cang ntn...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm