Chị N. nói sẽ cố gắng chăm sóc con trai tốt hơn /// ẢNH: ĐỨC TIẾN
Chị N. nói sẽ cố gắng chăm sóc con trai tốt hơnẢNH: ĐỨC TIẾN
Qua xác minh bản sao giấy khai sinh và hình ảnh của người mẹ cung cấp, chính quyền địa phương đã tiến hành lập biên bản bàn giao bé Bin cho mẹ ruột nuôi dưỡng.
Sáng 12.8, UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) đã hoàn tất thủ tục xác minh thân nhân tiến hành lập biên bản bàn giao bé Phạm Gia Huy (bé Bin, 3 tuổi, quê Cà Mau), bị “bỏ rơi” trước cổng Bệnh viện Từ Dũ (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM) cho mẹ ruột của cháu là chị P.T.N. (30 tuổi, quê Cà Mau, tạm trú H.Bình Chánh, TP.HCM).
Bé Bin về với mẹ ruột - ảnh 1
Bé Bin về với mẹ ruột - ảnh 2
Bé Bin đã gặp lại mẹ ruột của mình Ảnh: Đức Tiến
Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 11.7, bé Bin được bảo vệ ở Bệnh viện Từ Dũ phát hiện đi một mình trước cổng nên trình báo chính quyền địa phương.
Sau đó, bé Bin được các cán bộ P.Phạm Ngũ Lão đưa vào Làng Hòa Bình (thuộc Bệnh viện Từ Dũ) để các y, bác sĩ chăm sóc.
Bé Bin về với mẹ ruột - ảnh 4
Hai mẹ con bé Bin chụp hình cùng các cán bộ UBND P.Phạm Ngũ Lão trong ngày đoàn viên ẢNH: ĐỨC TIẾN
Đến ngày 9.8, từ thông tin của bạn đọc, PV Thanh Niên cùng các cán bộ UBND P.Phạm Ngũ Lão phối hợp tìm kiếm và tìm thấy mẹ ruột của bé Bin đang sinh sống ở xã Bình Hưng, H.Bình Chánh.
Sau 3 ngày xác minh giấy tờ, hôm nay (12.8), chị N. đã đến UBND P.Phạm Ngũ Lão làm các thủ tục nhận lại con trai.
"Gặp lại con em vui mừng lắm. Em hứa là sau này sẽ chăm sóc con tốt hơn. Em xin gửi lời cảm ơn đến anh chị bên phường và phóng viên đã giúp đỡ em thời gian qua", chị N. nói.

Đức Tiến

Bạn đọc phản hồi (25 nhận xét)

Linh

Mẹ Bin không muốn nhận lại con mà, sao lại ép bà ta nhận lại Bin. Biết đâu bà ta lại bỏ con lần nữa thì sao. Một người mẹ bỏ rơi con cả tháng trời, không chút ăn năn khi nghe tin tức về con, đủ biết người mẹ đó nhẫn tâm đến mức nào. Ngay cả biết tin con đang ở làng HB của BV Từ Dũ mà mấy ngày sau cũng viện cớ không rành đường nên không đến thăm con. Bộ không biết gọi xe ôm đi hay sao. Người ta dù có nghèo khổ đói rách đến thế nào, cũng không đành lòng bỏ con. Đằng này bà Ngân có tiệm làm móng, đâu tới nỗi đói khát không nuôi được đứa con. Chắc là bà ta muốn bỏ Bin để rảnh tay lấy chồng khác. Xin địa phương và hàng xóm theo dõi tình hình, nếu Bin bị ngược đãi thì báo động cho xã hội biết để tìm cha mẹ nuôi cho Bin.

Hai Van

Bên Mỹ thì cô ta đã bị tước quyền nuôi con rồi.

Đinh Quốc Hùng

Đơn giản vì áp dụng Luật chăm sóc và bảo vệ trẻ em thôi bạn. Quan trọng là bé thích và mong muốn ở với ai? Việc này UBND phường Phạm Ngũ Lão cũng phải đắn đo rất nhiều. Hy vọng không có thêm cảnh gia đình ly tán. Vì người khổ nhất, bi ai nhất chính là những đứa trẻ.

Chán Chê

Cho bé về với mẹ xem bộ không ổn rồi.

Ngô Hải

Bà Mẹ bỏ con nay nhận lại con . Thật khó hiểu ! không biết phải có ý đồ muốn trục lợi các nhà hảo tâm không ?

sontd

liệu cô ta có để "lạc" con lần nữa k ???

Bùi tá Vinh

Dẫu sao đi nữa thì con trai đã về lại với mẹ ruột của cháu,thì người mẹ này phải cám ơn hàng triệu lần chính quyền UBND phường Phạm Ngũ Lão,quận:1. TP. HCM và báo THANH NIÊN,đã chăm sóc nuôi dưỡng cháu rất tốt trong thời gian gần một tháng đó. Chúc mừng mẹ con đã gặp và trở về,nhưng phải xem vụ việc này là bài học" máu thịt" nhớ đời,để chăm sóc và quan tâm con mình nhiều hơn./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

Tâm

Chị ta không thích đón con, đưa đến còn ghét thêm, cảm ơn gì. Đáng lẽ phải tước quyền làm mẹ của người này.

Trần Quý Hải

Mong bạn sẽ là người mẹ tốt!

Bình luận