Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa

2 Thanh Niên Online
Khoảng 19 giờ 30 ngày 14.12, một bé gái mới bị người thân bỏ lại trong một chiếc giỏ nhựa trước cổng chùa Bảo Quang (thôn 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước).
Ni sư thích nữ Như Xuân chăm sóc đứa bé bị bỏ trước cổng chùa. /// Ảnh: Hoàng Giáp Ni sư thích nữ Như Xuân chăm sóc đứa bé bị bỏ trước cổng chùa. - Ảnh: Hoàng Giáp
Ni sư thích nữ Như Xuân chăm sóc đứa bé bị bỏ trước cổng chùa.
Ảnh: Hoàng Giáp
Ni sư Thích nữ Như Xuân (trụ trì chùa) cho biết: “Tối qua, nghe tiếng chó sủa dữ dội phía trước cổng chùa, tôi cùng phật tử chạy ra xem thì phát hiện chiếc giỏ nhựa màu đỏ. Mở ra xem có một bé sơ sinh được quấn bằng chiếc khăn bông màu xanh cùng vài bộ đồ màu xanh. Sau đó chúng tôi vội ôm vào trong chùa rồi đưa bé vào giường ủ ấm, đồng thời báo cho chính quyền địa phương biết.”
Ni sư Như Xuân cho biết, sau 7 ngày, nếu không có người đến nhận lại bé, nhà chùa sẽ làm thủ tục để tiếp nhận nuôi bé. Hiện chùa Bảo Quang đang nuôi dạy 2 bé khác cũng bị bỏ rơi tại chùa từ nhỏ.
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa - ảnh 2
Bé gái khá bụ bẫm, dễ thương, bị bỏ rơi trước cổng chùa
Ảnh: Hoàng Giáp

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
P Q H

P Q H

Đứt ruột khi mẹ bỏ bé trước cổng chùa , bé có duyên với nhà chùa , nhiều phụ nử rất thèm muốn có 1 đứa con ,chạy chữa khắp nơi nhưng tin vui không đến .Trách là trách con người tham sân si để lại nổi buồn cho cháu bé . Chúc bé an lành và mạnh khỏe trong cuộc sống cho dù mới sinh ra là đã khổ
Kim Huệ

Kim Huệ

Sau này mùa Vu lan chắc các bé sẽ tủi thân vì chẳng biết nên cài bông đỏ hay bông trắng. Nơi đây dân lao động chân tay nhiều, chắc là tuổi trẻ không lường được hậu quả. Nhưng cũng còn may là bỏ trước chùa chứ bỏ tầm bậy tội mấy đứa nhỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều cư dân cụm chung cư CT2, CT3, CT4 Xa La hoang mang về tình trạng pháp lý căn hộ đang ở  /// Ảnh: Lê Quân

Dân không sai, sao để dân chịu thiệt?

Các giao dịch đều được pháp luật thừa nhận và người gây ra các sai phạm phải là người giải quyết vấn đề. Ở đây là chủ đầu tư (Mường Thanh), cơ quan chức năng, chứ không phải là người dân, mà thu hồi sổ đỏ của họ.