Bến Tre: Cách ly một bệnh nhân Trung Quốc, kiểm tra virus corona

6 Thanh Niên Online

Một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc vừa trở lại KCN Giao Long ở Bến Tre làm việc thì phát sốt. Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu đã tiến hành cách ly để theo dõi bệnh nhân có bị nhiễm virus corona mới (nCoV) hay không?

Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, nơi đang cách ly, theo dõi, điều trị cho bệnh nhân Zhang Xianpeng /// Ảnh: Bắc Bình Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, nơi đang cách ly, theo dõi, điều trị cho bệnh nhân Zhang Xianpeng - Ảnh: Bắc Bình
Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, nơi đang cách ly, theo dõi, điều trị cho bệnh nhân Zhang Xianpeng
Ảnh: Bắc Bình
Chiều ngày 31.1, bác sĩ Trình Minh Hiệp, Phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), cho biết khoa Nhiễm của bệnh viện đang cách ly, tiến hành điều trị, theo dõi một bệnh nhân tên Zhang Xianpeng (46 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này bị sốt siêu vi, chưa loại trừ khả năng bệnh nhân bị nhiễm virus corona.
Hiện bệnh nhân vẫn tỉnh, sốt, ho,…đang được theo dõi đặc biệt.

Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công bệnh do vi rút corona gây ra như thế nào?

Bệnh nhân người Trung Quốc Zhang Xianpeng sau khi về quê đón Tết đã trở lại Việt Nam từ thành phố Thượng Hải (Trung Quốc).
Sáng ngày 30.1, ông Zhang Xianpeng bắt đầu vào công ty trong KCN Giao Long làm việc trở lại với trạng thái sốt, đau đầu, đau họng, ho khan và chiều tối cùng ngày được người nhà đưa đi vào Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu để cấp cứu.
Tại đây, bệnh nhân được xử lý cách ly như một số trường hợp nhiễm virus cúm và làm các xét nghiệm. Hiện, BV Nguyễn Đình Chiểu đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur (TP.HCM) đối với bệnh nhân Zhang Xianpeng để xác định có hay không việc nhiễm virus corona.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Văn Thành

Huỳnh Văn Thành

Trong lúc nguy hiểm như thế này, Bộ Y tế cần trang bị cho tất cả các bệnh viện từ Bắc tới Nam các trang thiết bị y tế phát hiện virus nCoV chính sát và sớm nhất để áp dụng phác đồ điều trị hiệu quả nhất nhằm tránh lây lan ra cộng đồng .
Violet

Violet

Xin hỏi:
Ông ấy nhập cảnh bằng đường nào trong khi Nhà Nước đã lên báo là kiểm soát chặt chẻ ng Trung Quốc.
Giờ ổng lọc vô Nam. Từ China về Bến Tre , vô cty, gặp gia đình rùi mới vô bệnh viện cách ly.
Vậy xin hỏi trc khi nhập viện thì Virus có lây chưa.
Nó đã tuồn ra ngoài vs khoảng thời gian quá rộng rãi.
Việt Nam là nước tip theo có phải k trong khi kiểm soat k chặt chẻ ng China nhập cảnh.
Theo tôi nên cho kiểm tra tại chổ k bỏ soát đối vs ng nước ngoài đặt chân lên mảnh đất VN thì sẽ hạn chế rất nhìu việc lây lan.
Thà kiểm nhằm còn hơn bỏ sót như bây h...Heyyy......
Ngọc

Ngọc

Trong tình hình 1 người vào làm việc làm cả ngàn công nhân khác lây bệnh thì thế nào? Chính phủ phải quyết liệt hơn, GĐ DN phải quyết liệt hơn, cấm người TQ vào VN trong tình hình này vì các tỉnh thành của TQ giờ đều nhiễm hết rồi.Ca nào nghi ngờ phát hiện là toàn đi từ TQ, phải khoanh vùng dập, chứ để đi lung tung kiểu này là kiểu nào cũng tùm lum.Thấy Ý hành động quyết liệt thế nào bảo vệ dân!
Le Minh

Le Minh

Làm như máy có sẵn, chỉ có Viện Pasteur mới có máy để làm xét nghiệm đó, máy xét nghiệm đó chắc là không hề rẻ đâu! Cho dù giá không cao thì muốn mua cũng phải có thời gian nhập vế chứ bạn?
Nguyên Lê

Nguyên Lê

XN bằng Phương pháp Realtime PCR và giải trình tự gen thì Viện Pasteur đã có máy bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm