Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

9 Thanh Niên Online
Thông tin từ Tiểu Ban Điều trị bệnh nhân Covid-19, bệnh nhân 812, là người giao hàng của cửa hàng bánh Pizza phố Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, Hà Nội có diễn tiến bệnh nặng.
Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2, tại H.Đông Anh, Hà Nội. /// ẢNH LIÊN CHÂU Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2, tại H.Đông Anh, Hà Nội. - ẢNH LIÊN CHÂU
Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân Covid-19 về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2, tại H.Đông Anh, Hà Nội.
ẢNH LIÊN CHÂU
Sáng nay, 13.8, thông tin từ Tiểu Ban điều trị (thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19), trong số 883 ca mắc ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch, đã có 409 bệnh nhân được điều trị khỏi.
Trong số 374 bệnh nhân đang điều trị, hiện ghi nhận 15 bệnh nhân Covid-19 nặng. Các bệnh nhân nặng tập trung tại Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 (5 ca), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (4 ca), Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Đà Nẵng (5 ca), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, Hà Nội (1 ca).

Nhân viên giao bánh pizza tại Hà Nội mắc Covid-19 tiên lượng nặng

Các ngày gần đây, Tiểu ban Điều trị đã tiến hành hội chẩn điều trị các ca bệnh nặng, trong đó 3 ca bệnh nặng đang được các chuyên gia tập trung thảo luận là bệnh nhân 479 (đang điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang) hiện suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do Covid-19; bệnh nhân 416 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (ca bệnh đầu tiên trong đợt dịch thứ 3 này, đã hai tuần chạy ECMO) và bệnh nhân 812.
Riêng bệnh nhân 812 là ca bệnh ở Hà Nội (63 tuổi, trú tại P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội), là người giao hàng của cửa hàng Pizza trên phố Trần Thái Tông, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) có diễn biến nặng. Bệnh nhân này là người tiếp xúc gần với bệnh nhân 447 (đi về từ Đà Nẵng), xét nghiệm tới lần thứ 3 mới phát hiện dương tính.
Bệnh nhân 812 được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 với diễn biến tăng nặng nhanh, phải thở máy không xâm nhập (bệnh nhân này đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2). Các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân nặng.
Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân 812 đã tiếp xúc với bệnh nhân 447 trong 9 ngày, từ 16 - 24.7, trong đó có 2 ngày 23, 24.7 là thời điểm bệnh nhân 447 có triệu chứng và vẫn đi làm.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trường hợp bệnh nhân 812 cho thấy đã có thế hệ lây nhiễm thứ 2 liên quan đến bệnh nhân từ Đà Nẵng trở về, bệnh nhân 447 là thế hệ thứ nhất.

Bệnh nhân 812 ở Hà Nội xét nghiệm 3 lần mới phát hiện dương tính với Covid-19

Bệnh viện Bạch Mai bác tin đồn ca bệnh Covid-19

Tối 12.8, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã ra thông báo bác tin đồn có ca dương tính trong bệnh viện này.
Đại diện Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, tính đến thời điểm 19 giờ ngày 12.8, tại Bệnh viện Bạch Mai không có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.
Cùng đó, bệnh viện lớn nhất cả nước này cũng cho biết, hiện đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào bệnh viện, bao gồm: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ...
Toàn bộ cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt…
Với những người bệnh có biểu hiện ho, sốt đang điều trị tại bệnh viện, cơ sở y tế này đều tiến hành lấy mẫu, làm xét nghiệm Realtime RT-PCR (xét nghiệm khẳng định) phát hiện SARS-CoV-2. 

Bản tin Covid-19 ngày 12.8: Lo ngại vì bệnh nhân 867 ở Hà Nội không rõ lây từ đâu

Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Linh Linh

Linh Linh

63 tuổi mà vẫn phải đi làm giao hàng là biết cuộc sống của bác cũng rất vất vả rồi. Thật lòng cầu chúc, mong bác thoát khỏi cơn nguy kịch và sớm khỏe mạnh lại.
Phạm Văn Thi

Phạm Văn Thi

Tôi hơn 60, có lương hưu trên 10 triệu, các con ổn định tôi vẫn đi làm. Đơn giản là tôi thích lao động và công việc tôi chọn phù hợp, thoải mái thôi.
Nam Huy Tran

Nam Huy Tran

xin a/chị. bố tôi hơn 70 vẫn phải đi làm kia kìa.
4 phản hồi
Dao Duy Hung

Dao Duy Hung

Tôi đề nghị bộ Y tế kiến nghị với chính phủ cho phép phát cảnh báo vào thời gian VÀNG, cụ thể phát vào thời gian quảng cáo của VTV1 TỪ 12g đến 12g 30 , và khuyến cáo tất cả người dân cài ứng dụng Bluezone để cuộc chiến chống Covid 19 thành công! Các quảng cáo vì mục đích kinh doanh nên nhường thời lượng VÀNG để chống giặc Covid19
nam Hoang van

nam Hoang van

Tôi đề nghị Bộ y tế xem xét lại cách lấy mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm. E rằng cách lấy mẫu còn chưa chuẩn, nên kết quả sai. Đã có 1, 2 trường hợp ta xét nghiệm âm tính, sang đến Nhật họ xét nghiệm dương tính. Chắc không phải do kít thử, có thể do mẫu.
Tùng71

Tùng71

Bác ơi người như bác đi làm chỉ đếm đầu ngón tay. Còn người như bác kia nhiều lắm bác ak.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các siêu thị Hà Nội những ngày qua luôn chuẩn bị lượng hàng dự trữ tăng cao so với ngày thường /// Ảnh Thu Hằng

Hà Nội khẳng định đủ hàng hoá cung ứng cho dân

Sở Công thương Hà Nội tối nay, 23.7, cho biết lượng hàng hoá thiết yếu các doanh nghiệp dự trữ gấp 3 lần so với tháng bình thường. Người dân Hà Nội không nên lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm.