Bệnh nhân Covid-19 là phi công người Anh diễn biến nặng

0 Thanh Niên Online
Sáng nay, 7.4, tiếp tục không ghi nhận bệnh nhân Covid-19 mới. Dự kiến trong ngày sẽ có thêm 18 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Ca bệnh Covid-19 là phi công người Anh diễn biến nặng hơn.
Hệ thống y tế tiếp tục mở rộng xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Hệ thống y tế tiếp tục mở rộng xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Hệ thống y tế tiếp tục mở rộng xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Thông báo mới nhất từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo), lúc 6 giờ sáng nay, 7.4, tiếp tục không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trên cả nước.

Đến thời điểm hiện tại, số bệnh nhân từ nước ngoài nhiễm Covid-19 là 153 ca, chiếm tỷ lệ 62,4% trong số 245 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam. 95/245 ca đã được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân hiện đang điều trị tại 21 cơ sở y tế, nhiều ca có diễn biến sức khỏe tốt hơn. 85.295 người đang được cách ly tế. 

Trong số 3 ca nặng, có 2 bệnh nhân đang thở máy, lọc máu là bệnh nhân 19 và bệnh nhân 161, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội). Trong đó, bệnh nhân 19 đã có tiến triển khả quan hơn, được kết thúc ECMO (tim phổi nhân tạo, duy trì chức năng sống). 

Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO. Bệnh nhân là phi công  người Anh, liên quan ổ dịch tại quán bar Buddha, TP.HCM.

Dự kiến trong ngày 7.4, có 18 bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh.

3 buổi sáng liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

Ban Chỉ đạo đánh giá, dịch Covid-19 đang ở cấp độ 3 (có ca bệnh lây lan trong cộng đồng), do đó sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc các ca bệnh viêm đường hô hấp, nhằm đánh giá mức độ lây lan trong cộng đồng, tìm kiếm ca bệnh dương tính virus SARS-CoV-2 (gây dịch Covid-19) không có triệu chứng rõ ràng.
Trước mắt, Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương xét nghiệm sàng lọc Covid-19 các trường hợp có người liên quan đến ổ dịch, người đang được cách ly y tế tập trung theo dõi sức khỏe.
Riêng Hà Nội đã triển khai xét nghiệm lưu động, sàng lọc trên diện rộng tại địa bàn các quận, huyện: Đống Đa, Hai Hà Trưng, Ba Đình, Thanh Oai, Hoàng Mai, và Thanh Trì.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm