Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội đã khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc như thế nào?

0 Thanh Niên Online
Bệnh viện Hồng Ngọc (Hà Nội) đã có thông tin chính thức về quy trình khám cho nữ bệnh nhân dương tính Covid-19
Bệnh viện Hồng Ngọc thông tin về quy trình khám cho bệnh nhân được chẩn đoán dương tính Covid-19 /// ẢNH NAM SƠN Bệnh viện Hồng Ngọc thông tin về quy trình khám cho bệnh nhân được chẩn đoán dương tính Covid-19 - ẢNH NAM SƠN
Bệnh viện Hồng Ngọc thông tin về quy trình khám cho bệnh nhân được chẩn đoán dương tính Covid-19
ẢNH NAM SƠN
Trong thông tin gửi cơ quan báo chí ngày 7.3, Bệnh viện Hồng Ngọc đã thông tin về quy trình khám cho nữ bệnh nhân dương tính Covid-19 đến khám tại bệnh viện này.

Cách ly, theo dõi 123 người liên quan đến cô gái bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19

Thông cáo báo chí cho biết, 14 giờ 17 phút ngày 5.3, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã tiếp nhận thăm khám cho bệnh nữ tên là N.H.N, 26 tuổi, tạm trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân tới khám trong tình trạng sốt 39 độ, ho nhiều, có đờm, mệt mỏi nhiều ngày trước đó. Khi khai thác bệnh sử cũng như lịch sử dịch tễ, bệnh nhân được chỉ định tới khu vực dành riêng cho bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp, nằm cách biệt với các khu khám bệnh khác của bệnh viện.
Sau khi thăm khám lâm sàng, bệnh nhân được chỉ định thực hiện xét nghiệm máu, chụp X - quang phổi, nội soi tai, mũi, họng. Kết quả chụp X-quang phổi phát hiện hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải, bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc đã chẩn đoán bệnh nhân cần được theo dõi bệnh viêm phổi cấp và ngay lập tức (lúc 15 giờ 40 phút ngày 5.3) bệnh viện đã làm thủ tục chuyển ngay bệnh nhân tới Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư sở 2 bằng xe cấp cứu chuyên dụng được bố trí riêng cho các trường nghi nhiễm Covid, theo đúng quy định của Sở Y tế và trong vòng hơn 1 tiếng đã chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội đã khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc như thế nào?  - ảnh 1

Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết, các khu vực khám bệnh đều phân luồng riêng cho bệnh nhân viêm đường hô hấp

ẢNH WEBSITE BỆNH VIỆN HỒNG NGỌC

Ngay khi chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, tất cả các vị trí đã tiếp nhận, thăm khám cho bệnh nhân đều được khử trùng theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội (phun khử khuẩn, chiếu đèn bằng tia cực tím). Tất cả các bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân đã tắm rửa, khử trùng quần áo.
Sau khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, vào 18 giờ cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc vẫn sát sao theo dõi, cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến tình trạng bệnh nhân.
Ban lãnh đạo bệnh viện đã tiến hành rà soát, yêu cầu các bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, lưu ý tình hình sức khỏe. Tính tới thời điểm hiện tại, 18 bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc từng tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly, sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Phóng viên trắng đêm “chốt” phố Trúc Bạch vì cô gái nhiễm Covid-19

Bệnh viện không giấu thông tin

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cho hay, hiện nay, có nhiều thông tin cho rằng bệnh viện giấu việc thăm khám cho bệnh nhân nhiễm Covid -19, không thông báo rộng rãi để khách hàng nắm được. Thông tin này là không khách quan. Bởi khi chưa có kết quả xét nghiệm chính thức từ Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư thì việc thông báo thông tin không chính xác sẽ gây hoang mang dư luận.
Ngoài ra, từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội về phòng ngừa Covid-19, với việc đã bố trí khu vực khám cách ly dành cho các bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp. Tất cả bệnh nhân tới thăm khám đều được nhắc nhở đeo khẩu trang, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn ngay từ cửa ra vào, được đo thân nhiệt, điền thông tin vào tờ khai y tế.
Toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện đều đeo khẩu trang khi làm việc, thực hiện đầy đủ các bước rửa tay thường quy trước và sau khi tiếp xúc với bệnh nhân. Hệ thống thiết bị y tế, các bề mặt, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy… đều được khử khuẩn hàng ngày theo đúng quy trình.

"Vén màn" vài tin đồn quanh cô gái bệnh nhân Covid-19 thứ 17 ở Hà Nội

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để rà soát, theo dõi kỹ lưỡng những người có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thăm khám tại viện, cũng như những người tiếp xúc với 18 nhân viên y tế đang cách ly.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường từ xã Phước Công lên xã Phước Lộc (H.Phước Sơn, Quảng Nam) bị chia cắt, hư hại nghiêm trọng	 /// Ảnh: Trác Rin

Sạt lở vây khốn vùng cao

Hàng ngàn hộ dân vùng cao Quảng Nam bị cô lập do mưa lũ kéo dài nhiều ngày nay, khiến lực lượng cứu hộ cấp tập tìm phương án tiếp tế. Đường bộ và cả đường không cũng được tính đến.
/form>