Bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng việc BN Covid-19 số 669 ở Đồng Nai 'đi học ở Chợ Rẫy'

8 Thanh Niên Online
Đã có 4 bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy (449, 450, 517, 669) sau đó được công bố nhiễm Covid-19. Bệnh viện Chợ Rẫy đã cách ly nhiều nhân viên, xét nghiệm cho 386 nhân viên, tất cả đều âm tính.
Bệnh viện Chợ Rẫy.  /// ẢNH: DUY TÍNH Bệnh viện Chợ Rẫy. - ẢNH: DUY TÍNH
Bệnh viện Chợ Rẫy.
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 5.8, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã có báo cáo tình hình liên quan đến bệnh nhân (BN) Covid-19 số 669, một bác sĩ ở Đồng Nai, và 3 BN 449, 450 và 517.
Theo báo cáo, bệnh nhân 669 (BN 669) là bác sĩ L.Đ.N (50 tuổi, công tác tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai) là chồng của BN 595. Đây là ca dương tính với Covid-19 thứ 2 tỉnh Đồng Nai. Cả hai vợ chồng bác sĩ N. liên quan Bệnh viện Đà Nẵng và tiếp xúc gần BN 510.

Bệnh viện Đồng Nai hoạt động ra sao khi có bác sĩ mắc Covid-19?

Liên quan đến BN 669, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, BN có tham dự lớp học “điều trị bệnh lý tuyến vú, các khối u bằng vi sóng, RFV Laser Echopluse dưới hướng dẫn siêu âm”, do Trung tâm đào tạo Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức tại đơn vị tuyến vú. Thời gian học từ 20.7 đến 20.8. Học viên là bác sĩ tuyến tỉnh.
Ngày 20.7 khai giảng, BN 669 không tới. Ngày 21.7, ngày đầu học thì BN 669 không vào học mà chỉ đến chào giám đốc Trung tâm ung bướu và trưởng đơn vị tuyến vú, xin không tham gia lớp học vì lý do cá nhân.
Tại thời điểm này, BN 669 không tiếp xúc với bệnh nhân và nhân viên y tế tại đơn vị tuyến vú và học viên lớp học.
Nhưng tối 23.7, lớp học có tổ chức liên hoan, có sự tham dự của BN 669, bác sĩ trưởng đơn vị tuyến vú và các học viên của lớp.
Vì vậy, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho giám đốc Trung tâm ung bướu và trưởng đơn vị tuyến vú. 3 lần xét nghiệm đều âm tính. Ngoài ra, những trường hợp tiếp xúc với 2 người này cũng được xét nghiệm Covid-19.

Đồng Nai giải thích chuyện "chậm phong tỏa" nơi bệnh nhân Covid-19 sinh sống

Hiện tại, Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang cách ly trưởng đơn vị tuyến vú đủ 14 ngày (kể từ 23.7). Giám đốc Trung tâm ung bướu đã hết cách ly vì đủ 14 ngày và đã có 3 lần xét nghiệm âm tính.
Liên quan đến các BN 449, 450 từng đến Bệnh viện Chợ Rẫy, tất cả nhân viên y tế có tiếp xúc đều đã được xét nghiệm Covid-19 lần 2, đều âm tính và thôi cách ly từ ngày 4.8.
Dự kiến ngày mai 6.8, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục xét nghiệm lần 2 cho nhóm nhân viên tiếp xúc BN 517 và BN 669 và sẽ thôi cách ly nếu âm tính.
Như vậy, đến nay,  Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 386 nhân viên y tế, tất cả đều âm tính. Tất cả nhân viên y tế cách ly đều không triệu chứng bệnh.

Nỗi lòng tiểu thương trên con đường ở Biên Hòa bị phong tỏa vì Covid-19

14 y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang ở tâm dịch

Tính đến ngày 5.8, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 5 đội phản ứng nhanh đi Đà Nẵng (4 đội) và Quảng Nam (1 đội) để hỗ trợ phòng chống Covid-19, gồm 14 nhân viên y tế (7 bác sĩ, 4 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên. Nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy đi vào tâm dịch chỉ được về khi được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 hoặc hết dịch.

Bản tin Covid-19 ngày 5.8: Một ngày thêm 43 ca bệnh mới, lây nhiễm cộng đồng lan đến Bắc Giang, Lạng Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Không tham dự thì gửi đơn xin phép và có thể báo trước qua điện thoại ? (học thì cả đời không hết.) Việc Lớp tổ chức liên hoan lại có mặt là sao ? Quá căng cho nhiều người trong nghề ? Giờ xử lý sao ? Tin tạm mừng là tất cả nhân viên y tế đã xét nghiệm đều âm tính.
Nguyễn Nam

Nguyễn Nam

Có hay không việc ông này báo với cấp trên là đi học, nhưng không học ?
Minh M Nguyen

Minh M Nguyen

Trước khi bùng dịch thì đó là chuyện riêng của người ta, bạn không nên soi mói, chỉ trích như vậy.
Loc Nguyen

Loc Nguyen

He he he... nhờ Covid 19 mới "lòi ra" việc trốn học!
Nhật Minh

Nhật Minh

Ông bs này được cử đi học mà không học rồi liệu bv Chợ Rẫy có cấp chứng chỉ cho bs N không?
nguyen anh dung

nguyen anh dung

Bệnh viện chợ rẫy làm công tác phòng ngừa lây nhiễm quá tốt dù là bv đứng đầu phía nam, áp lực lớn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm